Now Reading
Đội tuyển Ý – Vì đâu đến nỗi

Đội tuyển Ý – Vì đâu đến nỗi

doi-tuyen-y-vi-dau-den-noi-bongdavn-net
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Mọi thứ bắt đầu đi xuống với đội tuyển Ý kể từ khi cái giơ tay ra dấu xin thay người của Leonardo Spinazzola ở trận tứ kết với Bỉ.

Hai chiến thắng penalty ở các trận bán kết (với TBN) và chung kết (với Anh). Có lẽ bên cạnh việc thi đấu tốt, thần may mắn cũng đã ở bên cạnh tuyển Ý. Phương án thay thế cho Leonardo Spinazzola là Emerson. Anh thi đấu tạm ổn nhưng điểm han chế lớn nhất là không tấn công được.

Theo sơ đồ chiến thuật 4-3-3 mà Mancini xây dựng, Barella đá cùng cánh với Chiesa. Khi cánh trái không phát huy hiệu quả và không lên biên. Đối phương khóa chêt cánh phải của Chiesa. Tuyển Ý lúc này bế tắc, không còn phương án tấn công nào.

Nếu họ có một tiền đạo đẳng cấp đá cắm, độc lập tác chiến thì mọi việc sẽ đơn giản hơn. Khi không có một mẫu kiểu Luca Toni hay Gilardino. Đối phương chỉ cần kèm chết ngòi nổ ở biên mang tên Chiesa là gần như mọi đột biến không còn. Thậm chí, Roberto Mancini còn để Insigne đá 9 ảo và thất bại toàn tập.

Tuy nhiên không phải vì thế mà tuyển Ý đánh mất hi vọng

Những trận đấu tại Serie A trình làng đôi cánh mới rất ổn với Federico Dimarco và Davide Calabria. Đây sẽ là lời giải cho Mancini ở 2 trận play-off chưa xác định đối thủ sắp tới.

Những tifosi từng rất mừng vì Mancini đem đến sự tươi mới, trẻ trung cho Ý. Với chiến tích là chức vô địch EURO. Nhưng nhiều người đã sợ ngay từ trận hòa Bulgaria. Họ cho rằng Mancini sẽ đi vào vết xe đổ của các tiền bối. Vết xe mang tên ‘Bảo thủ’, không dám thay đổi khi thành công. Và đúng là điều đó đã đến thật.

Giờ là lúc những phương án mới như Tonali hay Zaniolo nên được sử dụng nhiều hơn. Thay vì cứ ôm rập khuôn bộ ba: Barella – Jorginho – Verratti đã bị các đối thủ nghiên cứu rất kỹ.

Bầu trời vẫn xanh màu xanh thiên thanh. Chỉ có những CĐV phong trào mới rời bỏ Azzurri lúc này, những CĐV chân chính vẫn luôn theo dõi và ủng hộ.

Nguồn: Serie A Vietnam
View Comments (0)

Leave a Reply