Now Reading
Ông chủ Abramovich của Chelsea có thể bị cấm vào Anh

Ông chủ Abramovich của Chelsea có thể bị cấm vào Anh

Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(BongdaVN) – Ông chủ sở hữu Chelsea, Abramovich có thể bị cấm nhập cảnh vào Vương quốc Anh do xung đột Nga-Ukraine

Roman Abramovich, chủ sở hữu của Chelsea, đã không được nhìn thấy ở đại bản doanh của CLB tại Stamford Bridge trong nhiều tháng. Và ông có thể sẽ không được sống ở Anh thêm lần nào nữa

Nguyên nhân là do mối quan hệ bị cáo buộc của ông với tổng thống Nga Vladimir Putin. Khiến ông không thể ở trong nước hoặc xin nhập quốc tịch Anh.

Theo The Sun, các quan chức nhập cư đã có chỉ thị rõ ràng. Đó là không cho phép Abramovich đặt trụ sở tại Anh. Điều này đã xảy ra trong quá khứ. Kể từ khi Abramovich rút đơn xin thị thực nhà đầu tư cấp 1 của Vương quốc Anh vào năm 2018. Trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa hai nước trở nên căng thẳng.

Mới đây, nghị sĩ đảng Lao động xứ Wales Chris Bryant đã chia sẻ một tài liệu của Bộ Nội vụ. Liên quan đến Abramovic chủ sở hữu Chelsa.

Ông cho biết tài liệu có từ năm 2019. Và đặt câu hỏi tại sao vẫn chưa có hành động nào chống lại tỷ phú 55 tuổi. Dựa trên những cảnh báo của họ đã đưa ra.

Roman Abramovich góp công đầu tư vào thành công của Chelsea trong thế kỷ 21.
Roman Abramovich góp công đầu tư vào thành công của Chelsea trong thế kỷ 21.

“Tôi đang nắm giữ một tài liệu bị rò rỉ từ năm 2019 từ Bộ Nội vụ liên quan đến ông Abramovich – Ông chủ của CLB Chelsea.”

”Chính phủ Anh luôn tập trung vào việc đảm bảo rằng các cá nhân có liên quan đến hoạt động tài chính bất hợp pháp không thể đặt trụ sở tại Vương quốc Anh. Và sẽ sử dụng các công cụ liên quan, bao gồm cả quyền nhập cư để ngăn chặn điều này .”

“Việc đã từ 3 năm trước và chưa được xử lý nhiều. Chắc rằng ông Abramovich không còn khả năng được phép sở hữu một câu lạc bộ bóng đá ở đất nước này? Chúng ta nên xem xét việc thu giữ một số tài sản của ông ta. Bao gồm cả ngôi nhà trị giá 152 triệu bảng?”

Tỷ phú này được cho là đã không đến Stamford Bridge trong nhiều tháng. Ông Abramovich đã mua Chelsea vào năm 2003. Sau đó nhanh chóng biến đội bóng thành một gã khổng lồ của Premier League với sự giúp đỡ của Jose Mourinho.

Xung đột vũ trang Nga – Ukraine

Trong khi đó, ông Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự ở Ukraine. Và ngay sau đó các vụ tấn công bằng tên lửa đã được phát động ở các thành phố Kiev, Kharkov, Mariupol, Odessa và Kramatorsk.

Putin thông báo hoạt động quân sự ở Ukraine
Putin thông báo hoạt động quân sự ở Ukraine

Ông Putin nói: “Tôi đã quyết định tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt .

“Mục tiêu của nó là bảo vệ những người đã bị bắt nạt và diệt chủng trong 8 năm qua.”

View Comments (0)

Leave a Reply