Now Reading
Barca bán mình cho Spotify với giá 280 triệu euro

Barca bán mình cho Spotify với giá 280 triệu euro

barca-ban-minh-cho-spotify-voi-gia-280-trieu-euro-bongdavn.net
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(BongdaVN)- Theo tờ Marca, Spotify sẽ là nhà tài trợ chính cho Barca, thỏa thuận bao gồm tên trên áo đấu và quyền đặt tên của sân Camp Nou trong 3 năm

Hợp đồng tài trợ mới trị giá 280 triệu euro giữa Barca và Spotify. Tuy đã có những lo ngại về tên của sân vận động sẽ bị thay đổi. Kể từ khi mở cửa thay thế Camp de Les Corts, Camp Nou chưa bao giờ bị thay đổi tên. Chúng ta đang nói về sân vận động lớn nhất trong bóng đá châu Âu vẫn còn ngày hôm nay. Với thỏa thuận mới của Spotify, Barca cuối cùng sẽ có được thu nhập cần thiết để đầu tư vào chuyển nhượng vào mùa hè tới.

Theo RAC1, cái tên chính thức mới của FC Barcelona sẽ là Spotify Camp Nou ngay khi thỏa thuận giữa hai bên chính thức trở thành chính thức. 280 triệu euro đó sẽ được chia đều cho ba mùa giải. Tin đồn cho thấy hầu hết số tiền này sẽ được đầu tư vào việc ký hợp đồng với Erling Haaland của Borussia Dortmund. Tiền đạo mà mọi câu lạc bộ ở châu Âu đều muốn. Nếu thỏa thuận được hoàn tất, áo đấu của tuyển nam và nữ Barca sẽ có chữ Spotify trước ngực. Thêm vào đó, điều khoản thỏa thuận đổi tên sân vận động Camp Nou. Một quyết định chắc chắn sẽ gây ra sự phản đối của nhiều người ở Barcelona.

reverter-tu-chuc-ceo-o-barca-bongdavn.net

Giám đốc điều hành của Barca Reverter từ chức sau thỏa thuận mới với Spotify

Giám đốc điều hành của Barcelona đã không đồng ý với thỏa thuận mới này. Ông đã quyết định từ chức khỏi vị trí của mình, quyết định có hiệu lực ngay lập tức. Ferran Reverter cho rằng việc đặt logo trước của áo đấu và quyền đặt tên sân vận động là quá cao so với những gì FC Barcelona nhận được từ Spotify.

Một số thông tin cho rằng Reverter và Laporta vốn dĩ đã có những bất đồng quan điểm trong nhiều vấn đề suốt thời gian qua. Thỏa thuận với Spotify chỉ là giọt nước tràn ly, chứ không phải nguyên nhân chủ đạo.

Ferran Reverter là người giữ trọng trách khôi phục nền tài chính CLB sau khi Laporta nắm quyền. Laporta tuyên bố quỹ lương CLB đã giảm được 159 triệu euro.

Reverter còn là người chịu trách nhiệm khôi phục lại dự án Espai Barca vừa qua. Cuộc bỏ phiếu của các hội viên tán thành việc vay 1,5 tỷ euro từ Goldman Sachs để nâng cấp Camp Nou. Đồng thời, Reverter được cho là người ủng hộ dự án Super League. Ông cũng là người phản đối việc giữ chân Messi hồi mùa hè vừa qua.

View Comments (0)

Leave a Reply