Now Reading
Giải vô địch châu Âu Euro sẽ được tổ chức hai năm một lần?

Giải vô địch châu Âu Euro sẽ được tổ chức hai năm một lần?

giai-vo-dich-chau-au-euro-se-duoc-to-chuc-hai-nam-mot-lan-bongdavn.net
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Theo Chủ tịch FIFA Gianni Infantino: World Cup tổ chức 2 năm một lần có nghĩa là Euro cũng sẽ 2 năm một lần

Chủ tịch FIFA cho rằng giải vô địch châu Âu Euro có thể diễn ra hai năm một lần. Với việc FiFa thúc đẩy tổ chức World Cup hai năm một lần; đã gặp phải sự phản đối từ châu Âu và Nam Mỹ.

Và Infantino đã nói rằng Euro cũng có thể sẽ tổ chức 2 năm một lần; nếu World Cup hai năm một lần thành công.

Khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra với giải vô địch châu Âu trong trường hợp World Cup 2 năm một lần. Infantino nói với báo chí rằng: “Giải vô địch châu Âu Euro cũng sẽ diễn ra hai năm một lần.

“Hiện nay châu Âu đang phản đối vì có một World Cup mỗi tuần với các giải đấu. Nhưng đó không phải là trường hợp của phần còn lại của thế giới. Chúng tôi cần tìm cách để thực sự bao gồm toàn thế giới trong bóng đá.”

Infantino nói thêm rằng việc thúc đẩy World Cup 2 năm một lần “không phải là ý tưởng của tôi” mà của FIFA.

Một nghiên cứu khả thi đã được yêu cầu bởi 166 quốc gia.

“Các giả định rất rõ ràng: 88% các nước đã yêu cầu nghiên cứu. Và nghiên cứu cho chúng ta biết rằng từ quan điểm thể thao, World Cup hai năm một lần sẽ hoạt động. Sẽ có ít trận đấu quốc tế hơn nhưng có tác động lớn hơn”.

Infantino cho biết tại một “hội nghị thượng đỉnh toàn cầu” của các nhà lãnh đạo LĐBĐ quốc gia. Ông tin rằng sẽ có đủ phiếu bầu để tăng tần suất của World Cup từ 4 năm lên 2 năm.

Đã có sự phản đối từ các CLB châu Âu; UEFA; chủ tịch UEFA dọa tẩy chay bất kỳ giải đấu bổ sung nào.

View Comments (0)

Leave a Reply