Now Reading
EURO 2020: Rất nhiều kịch tính khiến phải bàn trong mùa hè này

EURO 2020: Rất nhiều kịch tính khiến phải bàn trong mùa hè này

euro2020trophypredictions
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

Michelle Osei Bonsu viết: Phần lớn sự tập trung cho EURO 2020 là trên sân cỏ, nhưng có rất nhiều diễn biến thú vị bên ngoài sân cỏ khiến tất cả chúng ta phải bàn tán .

Sau một năm trì hoãn do COVID-19, giải đấu UEFA Euro 2020 cuối cùng đã được tiến hành vào tháng 6 vừa qua với nhiều sự phô trương.

Phiên bản mới nhất của một trong những giải đấu bốn năm được theo dõi hấp dẫn nhất trong bóng đá cũng không giống bất cứ thứ gì mà người hâm mộ từng thấy.

Đối với những người mới bắt đầu, thay vì được tổ chức ở một quốc gia, hoặc có thể là hai, 11 thành phố khác nhau trên 11 quốc gia đã được vinh dự tổ chức các trận đấu tại địa điểm của họ.

Điều này có nghĩa là giải đấu sẽ kéo dài hàng nghìn km, từ London đến Baku ở Azerbaijan, phục vụ một loạt các địa điểm bóng đá cho những người xem tại nhà.

Tuy nhiên, bên cạnh bóng đá – phần lớn mang lại sự giải trí tuyệt vời – có nhiều vấn đề ngoài sân cỏ khiến người hâm mộ phải xôn xao.

Chẳng hạn, ai biết rằng một hành động đơn giản của Cristiano Ronaldo có thể quét sạch hàng tỷ USD giá trị của một tập đoàn đa quốc gia như Coca-Cola?

Chắc chắn, gã khổng lồ nước ngọt có giá trị ước tính khoảng 205 tỷ euro. Nhưng nó không được chú ý rằng giá cổ phiếu giảm mạnh 1,6% ngay lập tức sau sự can thiệp của Ronaldo, vì Coke đã chứng kiến giá trị thị trường của nó gần như ngay lập tức giảm xuống khoảng 201 tỷ euro.

Người chiến thắng Quả bóng vàng năm lần, trong cuộc họp báo của anh ấy trước cuộc đụng độ của Bồ Đào Nha với Hungary, đã chuyển chai Coca-Cola sang một bên và lắc một chai nước trước đám đông đang tụ tập để kêu gọi mọi người uống nước thay thế.

Coca-Cola, người đã là đối tác công ty của UEFA trong hơn 30 năm, chắc chắn đã không thừa và đưa ra phản ứng thẳng thừng trong nỗ lực dập tắt tin đồn.

Điều đó không ngăn cản các cầu thủ khác, bao gồm Paul Pogba và Manuel Locatelli, dàn dựng các pha nguy hiểm bắt chước sau khi thấy hiệu quả của Ronaldo.

Có thể nói rằng mặc dù phản đối đồ uống có ga của họ không ảnh hưởng đến tài chính của Coca-Cola giống như cách của Ronaldo đã làm, Coke và UEFA sẽ có một số cuộc thảo luận nghiêm túc về việc thực hiện các biện pháp để tránh lặp lại điều này tại các cuộc thi trong tương lai.

Nước Đức nỗ lực tổ chức cuộc biểu tình chống phân biệt đối xử của riêng họ, với trọng tâm là cộng đồng LGBT.

Trước trận đấu cuối cùng vòng bảng với Hungary, các nhà chức trách của Munich đã quyết định muốn sân vận động Allianz Arena nổi tiếng bừng sáng trong bảy sắc cầu vồng.

Arena
Sân vận động Arena

Tháng 6 là tháng Tự hào LGBT, nhưng lý do Đức thắp sáng sân vận động không chỉ vì điều đó.

Đó là để đưa ra một tuyên bố chống lại Hungary, quốc gia gần đây đã thông qua một số luật ở đất nước của họ mà nhiều người cảm thấy là phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBT.

Ngoài ra, các thành viên của cơ sở người hâm mộ Hungary đã treo các biểu ngữ chống LGBT trong các trận đấu với Pháp và Bồ Đào Nha. Đức, với tư cách là chủ nhà, muốn làm rõ lập trường của họ.

Tuy nhiên, UEFA cảm thấy khác, lưu ý rằng nó có thể được coi là một lập trường chính trị và gây ra hành vi xúc phạm Hungary và những người ủng hộ họ.

Tuy nhiên, Đức đã có những ý tưởng khác bất chấp sự thất bại, với đội trưởng Manuel Neuer mang chiếc băng đội trưởng cầu vồng.

Hơn nữa, các thành phố khác trên toàn quốc đã quyết định thắp sáng sân vận động của họ để ủng hộ cộng đồng LGBT.

Cuối cùng, COVID-19 đã mọc lại cái đầu xấu xí của mình, bất chấp nhiều quốc gia đã đạt được nhiều tiến bộ kể từ khi loại virus này xuất hiện lần đầu.

Trước khi giải đấu khởi tranh, đội trưởng của Tây Ban Nha, Sergio Busquets, đã có kết quả dương tính và chẩn đoán của ngôi sao Barcelona đã buộc toàn đội phải cách ly.

May mắn thay, nó không ảnh hưởng đến sự tham gia của La Roja tại sự kiện thực tế.

Nước Anh cũng phải đối phó với COVID, với cả Ben Chilwell và Mason Mount buộc phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với Billy Gilmour của Scotland.

Tại một thời điểm, COVID trở thành một điểm gắn bó với chính phủ Anh và UEFA, không có gì ngạc nhiên khi chính phủ Anh đầu hàng nhanh chóng, đặc biệt là khi họ phải đối mặt với viễn cảnh mất rất nhiều doanh thu nếu Wembley không tổ chức trận bán kết và trận chung kết.

Hóa ra, trận chung kết là một cảnh tượng tuyệt vời khi Anh đấu với Ý trong một trận đấu khiến người hâm mộ cũng như những người trung lập được giải trí từ đầu đến cuối.

View Comments (0)

Leave a Reply