Now Reading
Hành trình tới World Cup của tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Hành trình tới World Cup của tuyển bóng đá nữ Việt Nam

hanh-trinh-toi-world-cup-cua-tuyen-bong-da-nu-viet-nam
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

(Bóng đá VN)- Những ngày đầu năm thật hạnh phúc khi được nhìn thấy nụ cười của các cô gái và HLV Mai Đức Chung.

Những ai dõi theo hành trình lịch sử này đều phải ngả mũ thán phục đội tuyển nữ Việt Nam. Đã không biết bao nhiêu lần, nhiều người đã phải lắc đầu và nghĩ rằng chúng ta sẽ không thể làm được, thậm chí sẽ không thể có đủ người để ra sân nữa.

Nhưng sau tất cả, với một tinh thần không bỏ cuộc, xuyên suốt từ đầu tới cuối đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được thành quả ngọt ngào ở đích đến của hành trình lịch sử.

boc-tham-afc-cup-2023-bongdavn.net

Ngay từ điểm khởi đầu hành trình lịch sử đã được dự báo sẽ vô cùng khó khăn. Lá thăm đưa đội tuyển nữ Việt Nam cùng bảng đấu với 2 đội bóng tầm cỡ thế giới là đội tuyển Hàn Quốc và đội tuyển Nhật Bản, cùng với đó là đội tuyển Myanma ở cùng trình độ với chúng ta.

HLV Mai Đức Chung đã nói: “Đấy là một cái mà tôi nghĩ là cái ngọn núi rất là cao của đội tuyển bóng đá nữ chúng tôi. Mà trong bóng đá thì cũng chưa nói được cái điều gì cả.”

Để thực hiện nhiệm vụ cực kỳ khó khăn này, đội tuyển nữ Việt Nam đã lên đường đến Tây Ban Nha tập huấn. Nhưng tại đây, hơn một nửa thành viên của đội đã nhiễm Covid 19 và rơi vào một hoàn cảnh chưa từng có.

Một nhóm sang Ấn Độ trước nhóm còn lại vẫn ở Tây Ban Nha chờ kết quả xét nghiệm và hồi hộp dõi theo những chuyến bay để có thể sang Ấn Độ một cách sớm nhất.

Cuối cùng, toàn bộ các thành viên tại Tây Ban Nha đã có kết quả âm tính. Và khi sang Ấn Độ, đội chỉ kịp tập một buổi trước trận đầu tiên. Giành chiến thắng trong cuộc chạy đua với thời gian, đội tuyển nữ Việt Nam một lần nữa cho thấy tinh thần không bao giờ bỏ cuộc.

“Chúng tôi còn nước còn tát thế và chúng tôi không bỏ cuộc nếu mà chúng tôi đã bỏ cuộc đấy thì chúng tôi đã xin thôi ngay từ đầu rồi.”

HLV Mai Đức Chung trả lời phỏng vấn

Và chiều nay, hành trình lịch sử đã khép lại một cách ngọt ngào nhờ 2 bàn thắng đầy cảm xúc của Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Bích Thùy.

chuong-thi-kieu-ghi-ban-cho-tuyen-nu-viet-nam-bongdavn.net

Rất khó khăn nhưng mà tụi em hôm nay chiến rất là hết mình. Và những người hâm mộ ở nhà đón xem tụi em nữa. Bây giờ cảm giác của em giờ vẫn còn lâng lâng, rất là sung sướng, không thể nào diễn tả được. Chắc em về đồng đội của em chắc ôm nhau rồi để khóc rồi ạ. Sung sướng quá rồi.

Chương Thị Kiều nói sau trận đấu lịch sử

Đây là niềm hạnh phúc như là tất cả những cầu thủ cùng ban huấn luyện. Cũng như mọi người biết, bóng đá nữ Việt Nam đó là chưa một lần được tham dự World Cup. Và chúng tôi hiện tại bây giờ đã làm nên lịch sử vào đó là một niềm hạnh phúc đối với cá nhân của từng cầu thủ và đặc biệt là đối với đất nước Việt Nam.

Tiền đạo Huỳnh Như phát biểu
tien-dao-huynh-nhu-bongdavn.net

Vượt lên trên cả ý nghĩa lịch sử của việc giành vé World Cup. Chiến công này một lần nữa khẳng định cho sức mạnh, ý chí kiên cường và tinh thần quả cảm của người phụ nữ Việt Nam.

tuyen-nu-viet-nam-di-world-cup-bongdavn.net

Sau thành tích xuất sắc này của tuyển nữ Việt Nam, Liên đoàn BĐVN đã quyết định tặng thưởng 3 tỷ đồng. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng hứa sẽ kêu gọi nguồn xã hội hóa để thưởng thêm 4 tỷ. Ngoài ra Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể BHL và các cầu thủ tuyển nữ Việt Nam.

View Comments (0)

Leave a Reply