Now Reading
Cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An tập phục hồi tại Trung tâm IRC

Cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An tập phục hồi tại Trung tâm IRC

759a1640.jpg
Theo dõi bongdavn.net trênGoogle news

Cầu thủ trẻ Cái Văn Quỳ của Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An hiện đang trị liệu và tập phục hồi tại Trung tâm Phục hồi Chấn thương IRC với những tín hiệu tích cực.

Cái Văn Quỳ (sinh năm 2004) tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Em là một trong những cầu thủ trẻ tiêu biểu của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An, từng đạt nhiều thành tích tại các giải đấu trẻ quốc gia cũng như Đội tuyển U15 Việt Nam.

Vào tháng 4, Văn Quỳ không may gặp chấn thương đứt dây chằng chéo trước. Sau cuộc phẫu thuật diễn ra vào đầu tháng 6 do Lãnh đạo CLB SLNA bố trí, Cái Văn Quỳ hiện đang trị liệu và tập phục hồi tại Trung tâm Phục hồi Chấn thương thể thao Quốc tế IRC.

Bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương – người trực tiếp thăm khám và điều trị cho Văn Quỳ thông tin: “Cầu thủ này bị đứt dây chằng chéo trước kèm theo đó là tổn thương sụn chêm ngoài. Và để có thể quay trở lại sân cỏ, Quỳ cần kết hợp vật lý trị liệu và tập phục hồi trong ít nhất 6 tháng”.

Theo đó, Văn Quỳ bắt đầu tập luyện tại trung tâm từ ngày 21/6. Sau những ngày đầu còn phải mang nạng và gặp khó khăn với các giáo án tập luyện, đến nay Quỳ đã có thể hoàn thành tốt các giáo án mà đội ngũ bác sĩ và chuyên gia đã thiết kế riêng cho chàng trai trẻ này.

Hiện tại Quỳ đã có thể bỏ nạng và tập đi lại nhẹ nhàng kết hợp các bài tập thăng bằng, bài tập duy trì sức cơ và sức bền. Bên cạnh đó, trước mỗi buổi tập, chuyên gia của IRC sẽ sử dụng máy siêu âm trị liệu, máy điện xung trị liệu và máy Shockwave để trị liệu cho Quỳ, việc này giúp giảm sưng, ngừa viêm và ngăn ngừa kết dính sẹo.

Coach Nguyễn Thị Ly – người trực tiếp trị liệu và tập phục hồi cho Văn Quỳ cho biết, cầu thủ trẻ SLNA rất chịu khó và luôn chăm chỉ hoàn thành hết các giáo án tập luyện, tiến trình phục hồi của Quỳ đang có nhiều dấu hiệu tích cực.

Một số hình ảnh tập luyện của cầu thủ trẻ Cái Văn Quỳ tại Trung tâm IRC:

BDVN

View Comments (0)

Leave a Reply