Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen đấu với huyền thoại võ thuật Mông Cổ


Trong sự kiện chính, nhà vô địch thế giới ONE Championship hạng lông Martin Martin Nguyen sẽ lần thứ hai bảo vệ đai vàng của mình ở hạng cân này. Võ sĩ người Úc gốc Việt sẽ đối đấu với Narantungalag “Tungaa” Jadambaa, người khát khao muốn giành lại chiếc đai mà anh từng sở hữu.


Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen đấu với huyền thoại võ thuật Mông Cổ - ảnh 1

Narantungalag “Tungaa” Jadambaa khát khao đoạt lại đai vô địch mà mình từng sở hữu CHỤP MÀN HÌNH

Martin Nguyen bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông thế giới lần đầu vào tháng 5 năm ngoái sau khi đánh bại Christian Lee của Singapore. Kể từ chiến thắng đó, võ sĩ 29 tuổi này đã bày tỏ mong muốn đối mặt với Jadambaa, võ sĩ người Mông Cổ mà Martin Nguyen luôn coi là một huyền thoại của võ thuật.

Sau một năm rưỡi rời xa lồng bát giác, Jadambaa đã trở lại một cách “sấm sét” ở đấu trường võ thuật đối kháng số 1 châu Á và giành được một danh hiệu vô địch thế giới mà anh từng đoạt trong quá khứ. Trong khoảng thời gian ba tuần, võ sĩ 43 tuổi người Mông Cổ đã hạ gục Edward Kelly, trước khi có chiến thắng bằng tính điểm trong cuộc chạm trán ly kỳ với Kazuki Tokudome.

Trong trận đấu đáng chú ý khác ở sự kiện tại Manila, nhà vô địch thế giới ONE hạng rơm Yosuke Saruta sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chiếc đai lần đầu tiên của mình trước cựu vương Joshua Pacio.


Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen đấu với huyền thoại võ thuật Mông Cổ - ảnh 3

Yosuke Saruta (trái) sẽ tái đấu với Joshua Pacio CHỤP MÀN HÌNH

Đây sẽ là một trận tái đấu sau cuộc đối đầu tại ONE: ETERNAL GLORY vào ngày 19.1 tại Jakarta (Indonesia), nơi mà Saruta vượt qua Pacio với khoảng cách điểm mong manh. Vì vậy, chiến binh Nhật Bản coi trận tái đấu lần này với Pacio (người Philippines) là cơ hội để có một chiến thắng “tâm phục khẩu phục”.

Tây Nguyên
 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *