VnExpress tổ chức giải chạy quy mô 5.000 người tại Huế


Giải chạy diễn ra vào ngày 5/4/2020 trùng dịp Festival Huế, dự kiến sẽ thu hút đông đảo các du khách đến với mảnh đất cố đô.

VnExpress và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất phối hợp tổ chức giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020. Giải có 4 cự ly gồm 5km, 10km, 21km và 42km.

Điểm Start-Finish của đường chạy được đặt trước Phu Văn Lâu bên bờ sông Hương.

Điểm Start-Finish dự kiến được đặt trước Phu Văn Lâu bên bờ sông Hương. Ảnh: Võ Thạnh

Lần đầu tiên tổ chức, VnExpress Marathon Huế đặt mục tiêu quy mô 5.000 vận động viên, trong đó 30% là người nước ngoài. Sự kiện sẽ là một trong những tâm điểm của Festival Huế lần thứ 11 và dự kiến thu hút đông đảo du khách có mặt tại cố đô thời gian này. Đây sẽ là giải Marathon lớn nhất của thành phố từ trước đến nay.

Điểm nhấn của giải là những cung đường đẹp đặc trưng nơi xứ Huế gắn với sông Hương và những công trình mang tính lịch sử. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm tổ chức giải chạy thường niên, VnExpress Marathon Huế sẽ tiếp tục kế thừa những ưu điểm của giải VnExpress Marathon Quy Nhơn trước đó như đặt các tiện ích, ưu đãi dành cho runner lên hàng đầu. Với sự chung tay từ các nhà tài trợ, vận động viên tham dự giải được chăm sóc về trang phục, sức khỏe, tiện ích trên đường chạy cũng như phục hồi sau chạy.

Đường chạy đi qua cầu Trường Tiền, một trong những điểm nhấn đẹp nhất tại Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Đường chạy đi qua cầu Trường Tiền, một trong những điểm nhấn đẹp nhất tại Huế. Ảnh: Võ Thạnh

VnExpress Marathon Huế diễn ra hai tháng trước giải chạy thường niên VnExpress Marathon Quy Nhơn, tổ chức vào ngày 7/6/2020.

Cổng bán vé tham dự sự kiện được mở từ 9h sáng ngày 12/11 tới, cùng ngày với giải VnExpress Marathon Quy Nhơn.

An Bình


 

About The Author

Related posts