Việt Nam hoà Thái Lan ở giải U18 Đông Nam Á


Hoà 0-0 ở lượt trận thứ tư tối 13/8, thầy trò Hoàng Anh Tuấn mất quyền tự quyết.

Thái Lan bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái khi đã chắc chắn bị loại dù thắng Việt Nam. Ngược lại, các cầu thủ chủ nhà không những cần ba điểm mà phải có tỷ số đậm để nuôi hy vọng vào bán kết.

Hai đội trình diễn trận cầu tẻ nhạt, thiếu chuyên môn. Ảnh: Đức Đồng.

Hai đội trình diễn trận cầu tẻ nhạt, thiếu chuyên môn. Ảnh: Đức Đồng.

Tâm lý trái ngược nhau giúp hai đội chơi đôi công ngày từ đầu. Cầu thủ đôi bên chủ yếu tấn công biên trước khi xâm nhập vòng cấm. Tuy vậy, ở thời điểm cuối cùng, những đường chuyền vào trong đều thiếu chính xác. Suốt 45 phút đầu tiên, không có cú sút trúng đích nào được tạo ra.

Bên cạnh không có pha bóng nào đáng kể, cầu thủ hai đội còn thể hiện khả năng chuyên môn kém khi đá bóng không bài vở, các pha xử lý vụng về, thiếu đột biến.

Hiệp hai diễn ra với tốc độ cao hơn khi Việt Nam dâng cao tìm bàn thắng. Tuy nhiên, vẫn là những pha bóng thiếu mạch lạc, mất sự kết nối giữa các tuyến. Hàng của Việt Nam với bộ ba Nguyên Hàng, Công Đến, Kim Nhật thường xuyên lùi sâu, không biết cách tiếp cận vòng cấm đối thủ. Chính vì thế, khi bóng được triển khai từ hai biên, ở trong vòng cấm Việt Nam không có đủ số cầu thủ để không chiến.

Tình huống nguy hiểm nhất mà Việt Nam tạo được diễn ra ở phút 57 khi Nguyên Hoàng chuyền bóng thuận lợi cho Xuân Tạo đối mặt với thủ môn U18 Thái Lan. Tuy nhiên, ở vào góc hẹp và thủ môn Thái kịp băng ra nên cú sút của Xuân Tạo không thể thành bàn.

Rất ít cơ hội được cầu thủ hai đội tạo ra trong trận đấu. Ảnh: Đức Đồng.

Rất ít cơ hội được cầu thủ hai đội tạo ra trong trận đấu. Ảnh: Đức Đồng.

Bên cạnh trận đấu kém chuyên môn, các cầu thủ lại cho thấy sự quyết liệt khi thường xuyên phạm lỗi với nhau. Các cầu thủ thường tìm cách triệt hạ đối thủ, điển hình là pha bóng đầu hiệp hai khi Nguyên Hoàng bị đốn ngã đã dùng chân đạp đối thủ dẫn đến xô xát giữa hai đội nhưng trọng tài kịp can thiệp.

 “Hôm nay là một trận đấu hay, cầu thủ hai đội thi đấu với cường độ cao và chúng tôi hài lòng khi hoà Việt Nam, họ rất mạnh”, trợ lý HLV Thái Lan Bamrung Boonprom nói. “Chúng tôi đã trải qua ba trận đầu tiên không tốt, khi có nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng. Việc bị loại từ vòng bảng là rất đáng tiếc và chúng tôi sẽ nghiêm túc rút ra những bài học để tham dự các giải đấu tới”.

Với kết quả này, Việt Nam không còn nắm quyền tự quyết chiếc vé vào bán kết. Ở lượt cuối, Malaysia và Australia sẽ thi đấu trước và nếu hai đội này cùng chiến thắng thì họ cùng nhau vào bán kết. Trận Việt Nam – Campuchia sẽ là trận thủ tục.

Không giành được ba điểm, tuyển Việt Nam mất quyền tự quyết chiếc vé vào bán kết. Ảnh: Đức Đồng.

Không giành được ba điểm, tuyển Việt Nam mất quyền tự quyết chiếc vé vào bán kết. Ảnh: Đức Đồng.

Giải U18 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8 tại TP HCM và Bình Dương. Bảng A gồm Myanmar, Indonesia, Lào, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Australia, Singapore và Campuchia. Các trận bán kết thi đấu tại Bình Dương, và chung kết diễn ra ở TP HCM.

Toàn bộ các trận đấu được mở cửa tự do.

Đội hình thi đấu:

Việt Nam: Y Eli Nie, Hoàng Phúc, Khắc Lương, Minh Trọng, Tuấn Tài, Xuân Bình, Công Đến, Nhĩ Khang, Quang Tú, Nguyên Hoàng, Kim Nhật.

Thái Lan: Soponwit, Phongsakon, Pharadon, Jakkrapong, Achitpol, Kritsana, Channarong, Natcha, Sitthinan, Purachet, Chatmongkol.

Đức Đồng.


 

About The Author

Related posts