V-League 2019: Tuấn Anh tỏa sáng, HAGL chấm dứt chuỗi 7 trận không thắng


Tường thuật

HAGL đã khởi đầu trận đấu với SLNA đầy khó nhọc. Lối chơi rắn của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã khiến có rất nhiều pha nằm sân và trong nửa đầu hiệp 1 đã có đến 2 sự thay đổi người bắt buộc.

Trung vệ Lê Đức Lương và cầu thủ trẻ Dụng Quang Nho đã phải rời sân bằng cáng, buộc HLV Lee Tae-hoon phải tức tốc bất đắc dĩ tung Kiên Quyết và Lê Văn Sơn vào sân.

Đó là cách HAGL phải đối mặt và vượt qua trong phần khởi đầu trận đấu hứa hẹn sẽ rất khó khăn trước SLNA dù phải chơi trên sân nhà Pleiku ở vòng 17 V-League 2019.


V-League 2019: Tuấn Anh tỏa sáng, HAGL chấm dứt chuỗi 7 trận không thắng - ảnh 1

Văn Toàn ghi bàn mở tỷ số cho HAGL

Rất may cho HAGL, khi Martins Felipe tiếp tục mờ nhạt thì gà son Văn Toàn đã lại lên tiếng. Từ một pha đánh trung lộ, chân sút quê Hải Dương đã khống chế bóng gọn ghẽ và tung ra cú sút căng như kẻ chỉ.

Bóng đá chạm người một hậu vệ SLNA khẽ đổi hướng khiến thủ môn Nguyên Mạnh hoàn toàn bất ngờ và không thể kịp trở tay cản phá.

Ở trận đấu này, HAGL xuất phát với cặp đôi tiền vệ trung tâm Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh. Nhờ vậy, trong suốt hiệp 1, HAGL đã kiểm soát khá tốt khu vực giữa sân buộc SLNA phải chơi rất rắn.


V-League 2019: Tuấn Anh tỏa sáng, HAGL chấm dứt chuỗi 7 trận không thắng - ảnh 2

Tuấn Anh tỏa sáng với màn độc diễn cá nhân

Tuy nhiên, chỉ cần một nửa cơ hội, một mình tiền vệ Hồ Khắc Ngọc là đủ để SLNA có bàn gỡ 1-1. Chính anh tự mình kiếm được quả đá phạt ở sát vạch 16m50 và thực hiện cú sút phạt tinh quái để lập công cho SLNA ở phút 42.

Nhưng cũng một cá nhân khác, người rất được chờ đợi “nổ súng” là tiền vệ Tuấn Anh chỉ 1 phút sau cũng tỏa sáng với màn độc diễn cá nhân. Đón bóng văng ra từ cách khung thành khoảng 25m, tiền vệ tài hoa này đã tung ra cú sút rất khó chịu.

Bóng đi lượn vòng và Nguyên Mạnh khi bị che mắt đã bị lỡ bước khi di chuyển bộ sang ngang và thất thế, không thể với kịp trái bóng và nhìn HAGL một lần nữa dẫn bàn.

Với cá nhân Tuấn Anh, đây là một kỷ niệm đặc biệt vì đã 5 năm anh mới lại ghi bàn ở V-League sau mùa đầu tiên lên chơi tại V-League.

Đó là ghi nhận rất đáng giá cho những nỗ lực và ý chí tuyệt vời của chàng trai đã có lúc tưởng như phải rời xa bóng đá vì các chấn thương rất nặng.


V-League 2019: Tuấn Anh tỏa sáng, HAGL chấm dứt chuỗi 7 trận không thắng - ảnh 3

HAGL chấm dứt chuỗi 7 trận không biết đến mùi chiến thắng

Sang hiệp 2, SLNA tìm cách đẩy cao tốc độ trận đấu và đã có những cơ hội của Hồ Tuấn Tài, Olaha… Nhưng ngay cả khi đệm lòng trong khu vực 5m50 thì các chân sút SLNA đều không thực hiện thành công.

Đến phút 73, tỷ số được nâng lên thành 3-1 cho HAGL sau khi Văn Toàn đi bóng và chọc khe tinh tế giúp Minh Vương phá bẫy việt vị và sút chéo góc thành công.

Nhưng chỉ một phút sau, Hồ Tuấn Tài đã rút ngắn tỷ số còn 2-3 khi quả tạt rướn của anh bất ngờ thành cú sút hiểm hóc khi bóng lạng vào góc xa trong sự bất ngờ của thủ môn Sietsma.


V-League 2019: Tuấn Anh tỏa sáng, HAGL chấm dứt chuỗi 7 trận không thắng - ảnh 4

Hải Phòng ngược dòng thắng Than Quảng Ninh tại Lạch Tray


V-League 2019: Tuấn Anh tỏa sáng, HAGL chấm dứt chuỗi 7 trận không thắng - ảnh 5

SHB.Đà Nẵng (áo cam) có chiến thắng dễ trước Nam Định tại Hòa Xuân

Ở các trận diễn ra cùng giờ, Hải Phòng đã thắng Quảng Ninh 3-2 trong trận :derby Đông Bắc Bộ”. Tại Hòa Xuân, Đà Nẵng thắng Nam Định 2-0 trong khi Bình Dương hòa Quảng Nam 1-1 ở Gò Đậu.
 

About The Author

Related posts