UEFA sẽ thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League | Bóng đá Quốc tế


Dự kiến, ngày 17.6 tới ban chấp hành UEFA họp bàn và sẽ biểu quyết thông qua quyết định thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League mùa này.
Ngoài ra, có thể địa điểm trận chung kết Europa League tại Gdansk, Ba Lan cũng sẽ thay đổi.
Theo đăng cai, sân Ataturk Olympic ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức trận chung kết mùa này. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đang khiến khả năng tổ chức ở sân này trở nên cực kỳ bấp bênh dù được lùi lại đến cuối tháng 8 tới.

Nguyên nhân chính là việc TP.Istanbul cho rằng sẽ bị thất thu nghiêm trọng vì tổ chức không khán giả, cùng du khách sẽ không đến được Thổ Nhĩ Kỳ trong thời điểm đó vì vẫn còn lệnh cấm đi lại để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.


UEFA sẽ thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết Champions League - ảnh 1

Giải Champions League mùa này có thể thay đổi địa điểm thi đấu trận chung kết

Vì vậy, UEFA phải cân nhắc lại quyết định tổ chức đăng cai trận chung kết Champions League ở Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể sẽ chuyển đến Đức (nơi mùa giải đã nối lại thi đấu), hoặc chuyển sang Lisbon, Bồ Đào Nha.
Người phát ngôn của UEFA cho biết: “Đến giờ, quyết định chưa đưa ra, nhưng chúng tôi đã thành lập một nhóm làm việc để xem xét mọi vấn đề xung quanh nối lại thi đấu Champions League, Europa League cũng như các sân tổ chức các trận chung kết”.
Theo đó, quyết định cuối cùng sẽ được UEFA công bố sau cuộc họp ban chấp hành ngày 17.6 tới. Tuy nhiên, tờ The New York Times dự báo, việc thay đổi địa điểm trận chung kết Champions League là gần như chắc chắn xảy ra, vì TP.Istanbul nay không muốn tổ chức nữa do bị thiệt hại tài chính quá lớn.
 

About The Author

Related posts