Tiger Woods quadruple-bogey ở hố 17 vòng hai The Players


“Siêu Hổ” có màn trình diễn thảm họa ở Island Green – hố đấu biểu tượng của sân TPC Sawgrass.

Cú phát bằng gậy pitching wedge của Woods đưa bóng nảy xuống green ở hố 17 và trôi thẳng xuống hồ nước. Golfer sở hữu 80 danh hiệu PGA Tour chọn đánh lại ở khu vực thả bóng (Drop Zone). Nhưng trong lần thực hiện lại, Woods thậm chí kéo bóng ra tận mép green. Bóng tiếp tục rơi xuống nước, sau một lần nảy.

Hố 17 tệ hại của Woods

Hố 17 tệ hại của Tiger Woods. 

“Tôi nghĩ mình có thể kiểm soát trái bóng từ khoảng cách hơn 70 mét và rõ ràng là tôi đã không làm được”, Woods trả lời khi được hỏi về việc lựa chọn cú tee-shot thứ hai tại Drop Zone.

Woods sau đó tốn thêm ba gậy để đưa bóng vào lỗ ở hố 17. Cộng với hai gậy dính bẫy nước và hai gậy phạt, “Siêu Hổ” mất tới bảy gậy cho hố 17.

Quadruple-bogey ở hố par3 khiến Woods rớt từ top 5 ra khỏi nhóm cạnh tranh chức vô địch. Đây cũng là thành tích tệ nhất của golfer 43 tuổi sau 69 lần chinh phục “Hòn đảo xanh” tại The Players.

Woods đứng T5 với điểm -5 ở thời điểm ngay trước khi đánh tệ ở hố 17. Ảnh: USA Today.

Woods đứng T5 với điểm -5 ở thời điểm ngay trước khi đánh tệ ở hố 17. Ảnh: USA Today.

“Ở cú đánh đầu tiên, tôi không nghĩ bóng lại đi xa đến thế. Nó là một cú đánh tốt, nhưng bóng bay xa hơn tôi nghĩ”, Woods chia sẻ. “Lần thứ hai thì gió to hơn, và tôi thấy line phẳng. Nhưng lực đánh của tôi vẫn là quá mạnh”.

Trước đó, Woods nhanh chóng kiếm được ba điểm âm chỉ sau bảy hố đầu vòng hai (Woods khởi đầu từ hố 10). Hố 17 thảm họa khiến “Siêu Hổ” thất bại với mục tiêu đánh dưới 70 gậy (par72). Dẫu vậy, hai birdie trong 10 hố còn lại vẫn giúp golfer hai lần vô địch giải khép lại vòng đấu với thành tích dưới chuẩn (-1).

Đạt -3 sau hai vòng, Woods qua nhát cắt và duy trì hy vọng cạnh tranh trong hai ngày thi đấu cuối.

Nhân Đạt


 

About The Author

Related posts