Serena hạ Halep, vào tứ kết Australia Mở rộng


Tay vợt sở hữu 23 Grand Slam thắng số một thế giới 6-1, 4-6, 6-4 tại vòng bốn, chiều nay 21/1.

Trận đấu giữa hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch đơn nữ khởi đầu với những diễn biến khó lường. Serena Williams không giành được điểm nào trong game giao bóng đầu trận. Sau đó, Simona Halep không thắng thêm bất cứ game nào trong set một.

Số một thế giới mất liền ba game giao bóng và thua set đầu 1-6 chỉ sau 20 phút. Mọi chuyện tưởng như sớm kết thúc với Halep, khi cô thua tiếp game giao bóng đầu set hai. Nhưng ở thế chân tường, tay vợt Romania chơi quật khởi. Cô tận dụng tối đa những tình huống giao bóng hai của Serena để kéo đối thủ vào những loạt bóng bền. Halep giành hai game đỡ bóng trong phần còn lại của set, thắng 6-4 và đưa trận đấu vào set quyết định.

Serena đang quyết tâm vô địch Australia Mở rộng để cân bằng kỷ lục 24 Grand Slam của Margaret Court. Ảnh: Sky.

Serena đang quyết tâm vô địch Australia Mở rộng để cân bằng kỷ lục 24 Grand Slam của Margaret Court. Ảnh: Sky.

Set ba chứng kiến một loạt những pha đôi công hấp dẫn của cả hai. Halep có tới ba break-point ở game thứ bảy, nhưng không thể tận dụng bởi Serena giao bóng quá tốt. Á quân năm 2018 hụt hơi ngay sau đó. Halep thua game giao bóng kế tiếp sau một cú thuận tay thiếu lực. Cô không thể giành lại thế trận và chịu thất bại 1-6, 6-4, 4-6 sau một giờ 48 phút.

Đây là lần đầu Serena chạm trán một đối thủ giữ đỉnh bảng điểm thế giới sau sáu năm. “Đó là lý do cô ấy đứng số một thế giới. Halep đã đưa trận đấu của cô ấy lên một tầm cao mới”, Serena chia sẻ sau thắng lợi. “Tôi thì không, tôi vẫn như vậy. Nhưng cô ấy đã khiến tôi phải cố gắng hết sức. Có lúc tôi nghĩ mình có thể thắng dễ sau hai set, nhưng đối đầu với số một thế giới chưa bao giờ là đơn giản”.

Serena có tới 44 điểm winner trận này, gần gấp đôi Halep. Đây là lần đầu tiên tại giải, tay vợt Mỹ không thể thắng sau hai set. Vòng tới, cô em nhà Williams sẽ chạm trán Karolina Pliskova, người vừa hạ Gabriel Muguruza 6-1, 6-3.

Cũng ở nhánh đấu của Serena, một trận tứ kết khác cũng đã được xác định. Đó là cuộc đọ sức giữa ĐKVĐ Mỹ Mở rộng Naomi Osaka và Elina Svitolina.

Nhân Đạt


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *