Ông Trương Gia Bình là Phó chủ tịch thứ nhất ASOCIO

Trong ngày làm việc thứ hai của Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam – ASOCIO 2014 (ASOCIO ICT Summit 2014), Đại hội đồng Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) đã tiến hành bầu ra Ban lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ 2015-2016. Tân Chủ tịch sẽ là ông Bunrak Saraggananda, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp máy tính Thái Lan (ATCI).

Ngoài vị trí Chủ tịch, Đại hội đồng ASOCIO đã bỏ phiếu bầu ra 8 Phó chủ tịch là lãnh đạo các hiệp hội CNTT của Việt Nam, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nepal, Malaysia, Đài Loan, Sri Lanka. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, đã được bầu làm Phó chủ tịch thứ nhất còn ông Takarashi Igarashi, thuộc JISA (Nhật Bản) được cử làm Phó chủ tịch phụ trách tài chính. Chủ tịch, Phó chủ tịch thứ nhất và Phó chủ tịch phụ trách tài chính là các vị trí lãnh đạo quan trong nhất của ASOCIO. Ban lãnh đạo mới của ASOCIO sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí từ ngày 1/1/2015 đến 31/12/2016.

Ông Trương Gia Bình và ông Bunrak Saraggananda.

Ông Trương Gia Bình và ông Bunrak Saraggananda.

Việc Chủ tịch VINASA giữ vị trí cao thứ hai trong Ban lãnh đạo ASOCIO cho thấy Việt Nam đã có vị thế và sự tín nhiệm cao đối với cộng đồng CNTT châu Á – châu Đại dương. 

Diễn đàn Cấp cao CNTT Việt Nam – ASOCIO 2014 được tổ chức tại Việt Nam năm nay được các đại biểu đánh giá là thành công cả về nội dung và công tác tổ chức. Chia sẻ với báo chí ngay sau phiên họp Đại hội đồng, tân Chủ tịch Bunrak Saraggananda cho biết: “Tôi đã biết ông Bình 10 năm nay và rất khâm phục ông ấy là nhà lãnh đạo luôn tràn đầy năng lượng và các ý tưởng sáng tạo. Có được sự hợp tác của ông Bình, tôi tin tưởng chúng tôi sẽ hoàn thành các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới, đưa ASOCIO phát triển lên 1 tầm cao mới”.

Đại hội đồng cũng đã thông qua việc kết nạp Bhutan làm thành viên thứ 23 của ASOCIO. ASOCIO là hiệp hội quốc tế đại diện cho ngành CNTT châu Á – châu Đại dương, được thành lập năm 1984 với 23 thành viên như Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam… và 5 hiệp hội quan sát viên là Mỹ, Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Canada.

Châu An

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *