Nhiều thay đổi ở vòng loại giải bóng đá U.21 quốc gia 2019


Đầu tiên là Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), đội bóng nhận đăng cai vòng chung kết đã xin rút không tham gia thi đấu vòng loại. Lý do được Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh đưa ra là sân Pleiku và Hàm Rồng đang quá tải vì HAGL năm nay đăng cai nhiều vòng loại giải trẻ, cùng thời gian có giải U.17 cũng diễn ra ở Pleiku.


Nhiều thay đổi ở vòng loại giải bóng đá U.21 quốc gia 2019 - ảnh 1

U 21 Hoàng Anh Gia Lai không thi đấu vòng loại vì là chủ nhà VCK Khả Hòa

Thứ hai là HAGL lấy đội vừa á quân giải U.19 (đa số 17, 18 tuổi) có tăng cường đá vòng loại, nhưng thời gian diễn ra vòng loại trùng với thi đại học nên một nửa đội hình không thể tham gia. Hơn nữa, do đương nhiên lọt vào VCK nên đội bóng phố núi xin không thi đấu cọ xát để các đối thủ cạnh tranh công bằng hơn.

Đội Becamex Bình Dương trong giai đoạn chuyển giao lực lượng, ban đầu dự định đưa U.19 đá nhưng cảm thấy không mạnh nên cũng xin không tham gia, thay vào đó là đội Bình Định xin được dự vòng loại ở bảng B. Do vậy, VFF quyết định đưa đội Phố Hiến từ bảng C ra bảng B để mỗi bảng đều còn 7 đội sẽ tranh tài cân bằng hơn. Như vậy, số lượng đội dự giải U.21 năm nay vẫn là 22 đội gồm 21 đội đá vòng loại và HAGL chủ nhà VCK.

Trong ngày mai, BTC sẽ công bố địa phương đăng cai vòng loại bảng B. Trước mắt là 3 lượt vòng bảng trong tháng 6 còn đến 4 lượt còn lại vào tháng 9 có thể vẫn đá ở Gia Lai.


Nhiều thay đổi ở vòng loại giải bóng đá U.21 quốc gia 2019 - ảnh 2

U 21 Hà Nội sẽ phải bảo vệ ngôi vô địch như thế nào khi 2 tướng Phạm Minh Đức và Vũ Hồng Việt đều không còn dẫn dắt đội? Khả Hòa

T.K
 

About The Author

Related posts