Ngừng than vãn để yêu thương bản thân nhiều hơn | Giới trẻ


Nhiều bạn trẻ đang thực hiện thử thách Nói lời yêu thương với bản thân mình – Love yourself challenge. Mỗi ngày, họ sẽ chia sẻ một điều khiến mình hạnh phúc/ biết ơn dưới dạng trạng thái (status) trên Facebook. Mỗi người sẽ phải thực hiện trong liên tục 7 ngày. Đây là hoạt động nằm trong dự án Làm bạn với chính mình do nhóm bạn trẻ tại TP.HCM thực hiện.

Nguyễn Hà Thư, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương – cơ sở 2 (TP.HCM) người tham gia thử thách thú vị này vừa đăng một tấm hình bữa ăn sáng hấp dẫn, bên cạnh là một lọ hoa tươi, cô chia sẻ: “Đã lâu lắm rồi mình không dậy sớm như thế. Được vươn vai hít thở bầu không khí trong lành hiếm hoi của Sài Gòn lúc tinh mơ, lặng ngắm cỏ cây hoa lá và khẽ cảm ơn mình vì hôm nay lần đầu tiên dậy sớm. Có chút bối rối, nhưng rồi cảm thấy yêu mình đến lạ”.

Kế đó, Hoàng Vỹ, đang học công nghệ thông tin tại TP.HCM đăng hình ảnh ly cà phê sữa đá cạnh chiếc laptop kèm trạng thái “Hạnh phúc khi thay đổi không gian làm việc”.


Ngừng than vãn để yêu thương bản thân nhiều hơn - ảnh 1

Một bạn trẻ tên Cát Tường chia sẻ ngày thứ 2 thực hiện thử thách, chạy 4 km, bơi 200 m và ăn bữa sáng ngon lành

Ảnh chụp màn hình

Chị Dương Thị Bích Giang, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, thành viên trong dự án Làm bạn với chính mình, cho biết theo thống kê cho thấy Việt Nam là nước có lượng người dùng Facebook lớn thứ 7 trên toàn thế giới, mỗi người trung bình mất khoảng 2,5 giờ để lướt Facebook. Tuy nhiên, đáng buồn là giới trẻ Việt Nam đang chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ một số thông tin xấu từ mạng xã hội. Do đó, thử thách Nói lời yêu thương với bản thân mình – Love yourself challenge mong sẽ lan tỏa những thông điệp tốt đẹp, giúp người trẻ cảm nhận hạnh phúc từ những điều thật giản đơn.

“Tôi đã từng bị bệnh và tự trách bản thân mình rất nhiều. Tôi so sánh mình với người khác, cảm thấy mình là gánh nặng của ba mẹ. Nhưng khi suy nghĩ tích cực hơn, tôi cảm thấy dễ dàng hơn để tìm ra cách giải quyết vấn đề, tôi rất mong có thể lan tỏa những thông điệp tích cực đến mọi người” chị Dương Thị Bích Giang bày tỏ.

“Món quà lớn nhất mà chúng tôi muốn mang đến cho mọi người chính là sự quan tâm, chăm sóc của bạn đối với chính bản thân mình. Vì dù có bao nhiều người yêu thương bạn, và yêu nhiều đến đâu cũng sẽ không đủ nếu bạn không thể yêu thương chính bản thân mình”, chị Bích Giang chia sẻ.
About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *