Naomi Osaka chia tay huấn luyện viên


Tân vô địch Australia Mở rộng 2019 bất ngờ dừng hợp tác với HLV Sascha Bajin, trong thông báo hôm 12/2.

Naomi Osaka (phải) dứt hợp đồng với Bajin ở thời điểm bất ngờ. Ảnh: Reuters.

Naomi Osaka (phải) dứt hợp đồng với Bajin ở thời điểm bất ngờ. Ảnh: Reuters.

“Tôi sẽ không làm việc với Sascha nữa. Tôi muốn cảm ơn sự nỗ lực của Sascha và chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất”, tay vợt người Nhật Bản viết lên Twitter. Bajin phản hồi: “Cảm ơn Naomi, tôi cũng chúc em những gì tốt nhất. Thời gian qua thật đáng nhớ. Cảm ơn vì đã cho tôi là một phần trong thành tựu của em”.

Bajin bắt đầu huấn luyện Osaka từ đầu mùa giải 2018. Từ vị trí 72 WTA khi đó, tay vợt 21 tuổi vươn lên đỉnh thế giới. Cô đoạt hai Grand Slam liên tiếp: Mỹ Mở rộng 2018 và Australia Mở rộng 2019. Còn Bajin cũng nhận danh hiệu HLV WTA xuất sắc năm 2018. HLV 34 tuổi người Đức cũng từng làm việc cùng Serena Williams, Victoria Azarenka hay Caroline Wozniacki.

Cả hai không tiết lộ nguyên nhân chấm dứt hợp đồng. Nhưng mối quan hệ giữa họ được cho là đã đi xuống từ trước Grand Slam đầu tiên năm 2019. Sau khi lên ngôi ở Australia Mở rộng, Osaka cảm ơn trợ lý thể lực, nhưng không nhắc đến tên Bajin. Tay vợt mang dòng máu Haiti và Nhật Bản cũng từng nói sau một trận đấu tại giải rằng: “Tôi và Sascha không nói chuyện nhiều với nhau. Chúng tôi chỉ đánh tập trên sân”.

Osaka và Bajin cũng đã bỏ theo dõi (Unfollow) nhau trên Twitter. Mới đây cô cũng bỏ theo dõi người đại diện Stuart Duguid.

Xuân Bình


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *