Nadal 1-2 Federer: Tay vợt Thụy Sỹ tái lập lợi dẫn


undefined - page NaN

Khác với mọi năm, phong độ tại Wimbledon năm nay của Rafael Nadal đang nhỉnh hơn Roger Federer. Hạt giống số ba mới để thua một set từ đầu giải, ít hơn một so với đàn anh. Ngay vòng tứ kết, trong khi Nadal chỉ gặp khó khăn trong set đầu tiên trước Sam Querrey rồi thắng dễ hai set còn lại, Federer gác vợt trong set đầu trước  Kei Nishikori. Nếu tay vợt người Nhật Bản bình tĩnh và bản lĩnh hơn, anh có thể đã tạo ra bất ngờ trước “Tàu tốc hành”.

Lần chạm trán ở Wimbledon 2019 là lần thứ hai trong hai tháng, Nadal đọ vợt với Federer ở bán kết Grand Slam. Lần trước tại Roland Garros, tay vợt người Tây Ban Nha thắng dễ sau ba set, rồi thẳng tiến tới danh hiệu thứ 12 trên mặt đất nện. Chạm trán trên mặt sân cỏ là cơ hội để FedEx đòi lại món nợ.

Federer hiện là tay vợt sở hữu nhiều Grand Slam nhất lịch sử, với tổng cộng 20 danh hiệu. Anh cũng giữ kỷ lục vô địch ở Wimbledon, với tám lần đăng quang. Tuy nhiên, Nadal đã phả hơi nóng sau gáy đàn anh, khi có 18 Grand Slam. Nếu hạ “Tàu tốc hành” lần nữa, tay vợt 33 tuổi sẽ tiến gần hơn tới việc bắt kịp Federer.

Người thắng trong trận đấu giữa Nadal và Federer sẽ gặp Novak Djokovic ở chung kết vào ngày 14/7.

Quang Dũng – Thắng Nguyễn


 

About The Author

Related posts