Kyrgios ném ghế và bỏ cuộc giữa chừng ở Rome Masters


Tay vợt người Australia bỏ dở trận đấu với Casper Ruud sau chuỗi hàng động thiếu kiểm soát trên sân, ở vòng hai hôm 16/5.

Kyrgios ném ghế ra giữa sân ở Rome Masters

Tình huống xảy ra khi tỷ số là 1-1 ở set ba, khi Nick Kyrgios vừa thua game giao. Tay vợt 24 tuổi quay sang mắng một khán giả: “Ông có bị làm sao không đấy?”, Kyrgios lớn tiếng, kèm theo cử chỉ tay như thể trách người đi lại trên khán đài làm xao nhãng sự tập trung của anh. “Ông có hiểu tôi đang giao bóng không? Tôi không muốn thi đấu trong hoàn cảnh như thế”.

Sau khi to tiếng, Kyrgios bị trọng tài chính bắt lỗi hành vi thứ ba trong trận, đồng nghĩa việc anh bị phạt thua một game. Tay vợt số 36 ATP nổi giận, rồi ném vợt xuống đất, ngay trước mặt trọng tài dây và khiến vị này giật mình. Anh còn ném chai nước và khăn xuống đất, rồi cầm ghế ném ra giữa sân. “Tôi không thể tiếp tục thi đấu trước những kẻ ngốc như thế. Tôi đã cố hết sức. Nhưng tôi không chịu được nữa rồi”, anh nói với giọng mếu máo, kèm theo những lời chửi thề.

Kyrgios khiến người hâm mộ thất vọng với cách hành xử mất kiểm soát. Ảnh: The Guardian.

Kyrgios khiến người hâm mộ thất vọng với cách hành xử mất kiểm soát. Ảnh: The Guardian.

Hành động của Kyrgios khiến một số khán giả ôm đầu kinh ngạc. Tay vợt người Australia sau đó bắt tay đối thủ và trọng tài, rồi bỏ về. Do bỏ cuộc giữa chừng, Kyrgios bị xử thua. Theo điều lệ giải, một tay vợt bị xử thua sẽ không được phép nhận tiền thưởng cũng như khoản hỗ trợ ở khách sạn. Anh cũng đứng trước án phạt cấm thi đấu.

“Chúng ta thấy Kyrgios từng đập vợt rất nhiều lần. Nhưng nhìn vào hành vi này xem. Thật không thể tin nổi”, bình luận viên Robbie Koenig nói trên Amazon Prime. “Cổ động viên kêu gọi Kyrgios trở lại sân. Cảnh tượng này thật điên rồ”.

Kyrgios được coi là “ngựa chứng” của làng banh nỉ, với nhiều tai tiếng. Anh được đánh giá cao về tài năng, nhưng thường xuyên mất bình tĩnh thi đấu.

Xuân Bình


 

About The Author

Related posts