Kyrgios ghi liền bốn điểm ace để hạ Medvedev


Tay vợt người Australia bốn lần giao bóng ăn điểm trực tiếp ở game cuối trận đấu vòng một Rome Masters 2019.

Kyrgios ghi liền bốn điểm 'ace' để hạ Medvedev

Ở game thứ chín, set ba, Nick Kyrgios giao bóng với cơ hội thắng trận gặp Daniil Medvedev. Anh được khán giả cổ vũ nhiệt tình, trước khi ăn bốn điểm liên tiếp mà tay vợt người Nga không thể chạm vào bóng. Một trong bốn điểm ace của Kyrgios có vận tốc bóng lên tới 224 km/h. Anh vào vòng hai với thắng lợi 6-3, 3-6, 6-3, gặp Casper Ruud.

Kyrgios khiến khán giả Rome thích thú với màn trình diễn trước Medvedev - hạt giống số 12. Ảnh: ESPN.

Kyrgios khiến khán giả Rome thích thú với màn trình diễn trước Medvedev – hạt giống số 12. Ảnh: ESPN.

Kyrgios cũng gây chú ý ở đầu trận khi giao bóng thấp tay (underarm serve) – kỹ thuật không còn phổ biến trong quần vợt nhưng thỉnh thoảng được anh sử dụng. Trong tình huống lên lưới bất thành ở game thứ tám, set ba, Kyrgios nhận thấy không có khả năng chống đỡ, quay mông về Medvedev khi tay vợt người Nga ghi điểm. Đó cũng là điểm cuối cùng của hạt giống số 12.

Kyrgios ghi 41 điểm thắng (winner) ở trận này. Anh nói: “Trận đấu rất thú vị. Tôi biết không dễ đánh với Medvedev vì cậu ấy đang có phong độ cao còn tôi ít thi đấu ở sân đất nện. Tôi cố gắng giao bóng thật mạnh và hiểm, đồng thời kiểm soát trận đấu. Tôi không muốn để Medvedev có hưng phấn, nên dùng nhiều pha bỏ nhỏ để cắt nhịp trận đấu”.

Kyrgios đang đứng thứ 36 ATP, nhưng được coi là một trong những tài năng của làng banh nỉ. Anh cũng là một trong những tay vợt giao bóng tốt nhất ATP. Tỷ lệ ăn điểm trực tiếp trên mỗi cú giao bóng của anh trong 12 tháng qua lên tới 22%, chỉ kém John Isner (25,2%) và Milos Raonic (24,9%). Vấn đề của tay vợt 24 tuổi là không ổn định được tâm lý qua những trận đấu.

Xuân Bình


 

About The Author

Related posts