Khu liên hợp Mỹ Đình ký hợp đồng đầu tư sai nguyên tắc


 Theo nguồn tin của Thanh Niên, tháng 7.2018, Bộ VH-TT-DL đã có văn bản, yêu cầu khu liên hợp phải thu hồi diện tích mặt bằng mà đơn vị này đã ký hợp đồng liên kết, hợp tác đầu tư thực hiện dự án Trung tâm đào tạo VĐV golf quốc gia với Công ty TNHH xây dựng và đầu tư dịch vụ thương mại Thành Công.


Khu liên hợp Mỹ Đình ký hợp đồng đầu tư sai nguyên tắc - ảnh 1

Đất khu Mỹ Đình bị băm nát bởi ban lãnh đạo khu liên hợp cho thuê bừa bãi Vy Khánh

Công văn này ghi rõ lý do: “Khu liên hợp đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị liên kết trong khi chưa hoàn thành các thủ tục về đầu tư là chưa phù hợp với hợp đồng liên kết đã ký”. Trước đó, khu liên hợp đã bàn giao mặt bằng sử dụng lô đất 1F2 thuộc khu liên hợp cho Công ty Thành Công vào ngày 29.1.2018. Đây là thời điểm mà giám đốc khu liên hợp là ông Cấn Văn Nghĩa vẫn còn đang công tác (ông này về hưu tháng 9.2018).

Sau gần 8 tháng nhận được công văn chỉ đạo của Bộ VH-TT-DL, vì nhiều lý do khác nhau, đầu tháng 4.2019, lãnh đạo khu liên hợp mới có văn bản đề nghị đối tác trả lại mặt bằng. Đến thời điểm hiện tại, khu liên hợp vẫn chưa thể giải quyết các khoản tiền nợ thuê đất đối với những hợp đồng dài hạn. Còn đối với các hợp đồng cho thuê ngắn hạn, khu liên hợp dưới thời lãnh đạo cũ trước đây đã ký cho thuê khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Bộ VH-TT-DL và Bộ Tài chính.


Khu liên hợp Mỹ Đình ký hợp đồng đầu tư sai nguyên tắc - ảnh 2

Quán ăn, quán nhậu tràn lan ở khu Mỹ Đình Ngô Nguyễn

Nhật Duy
 

About The Author

Related posts