Khánh Hòa, Thanh Hóa, HAGL, Viettel, Nam Định: Tử thần gọi tên ai?


*Khánh Hòa “thân cô thế cô”

Sau vòng 23, Sanna Khánh Hòa BVN đang đứng đội sổ với vẻn vẹn 21 điểm, kém đội xếp trên là Thanh Hóa 4 điểm. Vì thế lúc này đội bóng phố biển đương nhiên đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho suất xuống hạng trực tiếp ở mùa giải năm nay. Hàng công mùa này của Khánh Hòa không quá tệ khi ghi được 27 bàn, nhiều hơn cả Viettel (23 bàn).

Thế nhưng hàng thủ đội bóng phố biển thì thực sự là thảm họa với 41 lần phải vào lưới nhặt bóng – nhiều thứ hai trong số 14 đội bóng tham dự V-League 2019, chỉ sau Thanh Hóa (47 bàn). Trong bối cảnh “thân cô thế cổ” như hiện nay mà mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc (lần lượt gặp Nam Định, Sài Gòn và HAGL), nếu Khánh Hòa có thể trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay thì quả là một kỳ tích?!

Trừ phi Thanh Hóa và HAGL (hoặc Viettel) không thắng được ở vòng 24 mà đội bóng phố Biển giải quyết được Nam Định thì cuộc đua trụ hạng sẽ sống lại với thầy trò HLV Võ Đình Tân. Khi đó 2 vòng cuối sẽ vô cùng hồ hộp, gay go và hứa hẹn kịch tính hơn bao giờ hết.


 Khánh Hòa, Thanh Hóa, HAGL, Viettel, Nam Định:  Tử thần gọi tên ai? - ảnh 1

Khánh Hòa (phải) khó lòng thoát khỏi 2 vị trí chót bảng

*Suất play-off sẽ thuộc về ai?

 Theo thống kê ở những mùa giải gần đây thì để có thể chắc chắn trụ hạng (đứng thứ 12 trở lên), các đội bóng cần phải có ít nhất là 30 điểm. Vì thế từ vị trí thứ 8 của SHB Đà Nẵng (30 điểm) trở xuống, các đội đều vẫn chưa chắc chắn trụ hạng thành công.  

Dù vậy theo đánh giá chung của giới chuyên môn, suất play-off ở mùa giải năm nay sẽ là cuộc chiến khốc liệt giữa 4 đội bóng hiện đang có số điểm suýt soát nhau từ 25-28 điểm, bao gồm Nam Định (28 điểm), Viettel (27 điểm), HAGL (26 điểm) và Thanh Hóa (25 điểm) và không loại trừ cả Khánh Hòa có thể đào thoát khỏi vị trí chót bảng giờ chót.

Trong 4 ứng cử viên này, HAGL đang là đội có phong độ khả dĩ nhất khi giành được 7 điểm trong 6 vòng đấu gần đây (thắng 2, hòa 1, thua 3). Nam Định được 5 điểm và Viettel chỉ giành được 4 điểm (thắng 1, hòa 1, thua 3). Nhưng 3 đội này đều có cửa trụ hạng vì thực lực và quyết tâm cao, rất khó để xảy đến những bất ngờ theo kiểu sa sút hàng loạt.


 Khánh Hòa, Thanh Hóa, HAGL, Viettel, Nam Định:  Tử thần gọi tên ai? - ảnh 2

Nma Định chưa chắc đã an toàn nếu 3 vòng cuối không có điểm

Trong khi Thanh Hóa của tân HLV Mai Xuân Hợp vẫn đang trên đà tuột dốc không phanh. 6 vòng đấu gần đây, đội bóng xứ Thanh không giành nổi 1 điểm nào. Nếu không nhanh chóng tìm ra giải pháp ngăn đà tuột dốc, Thanh Hóa sẽ là ứng cử viên sáng giá cho suất đá play-off vào cuối mùa với á quân giải hạng Nhất 2019 – CLB Phố Hiến. Thậm chí có thể bị Khánh Hòa thay chỗ

Mùa giải 2019 chỉ còn có 3 vòng đấu ở phía trước. Tuy nhiên với số điểm chênh lệch sít sao như hiện nay thì chưa thể nói trước được điều gì. Bởi chỉ cần 1 trận thắng-thua là vị trí của các đội trên bảng xếp hạng sẽ lập tức thay đổi. Rất có thể cuộc chiến chạy trốn suất play-off ở mùa giải năm nay sẽ còn kéo dài cho tới tận vòng đấu cuối cùng. Và cái tên tham dự trận play-off với đội á quân giải hạng Nhất 2019 sẽ chỉ được xướng lên sau khi V-League 2019 chính thức hạ màn.

                                                                                     

 
 

About The Author

Related posts