Khán giả VN không được xem truyền hình trực tiếp các trận của Olympic VN tại ASIAD 17

ĐT Olympic Việt Nam thắng đậm trong trận đấu với Olympic Iran

Người hâm mộ VN đã không được chứng kiến “con địa chấn” 4-1 mà ĐT Olympic VN tạo nên trước Olympic Iran trong chiều nay 15.9, nhưng không chỉ có vậy, toàn bộ các trận bóng đá của ĐT Oympic VN tại ASIAD 2014 tại Incheon (Hàn Quốc) cũng sẽ không thể đến với khán giả VN qua sóng truyền hình.

  • Olympic Việt Nam đại thắng Olympic Iran 4-1
  • Video: 4 bàn thắng đẹp giúp Olympic Việt Nam nhấn chìm Olympic Iran
Và đáng buồn hơn nữa là khán giả VN cũng sẽ không được xem truyền hình trực tiếp toàn bộ các sự kiện của ASIAD Incheon 2014 tại Hàn Quốc, thậm chí cả lễ khai mạc, bế mạc, các nội dung thi đấu của đoàn TTVN. Một lý do đơn giản là không đài truyền hình nào của VN mua được bản quyền sự kiện này.

Giám đốc trung tâm sản xuất các chương trình truyền hình của VTV Phan Ngọc Tiến cho biết: “Bản quyền các sự kiện thể thao của ASIAD 2014 được bán trọn gói và BTC ASIAD 2014 đưa ra mức giá bản quyền quá cao, cao gấp mấy chục lần kỳ đại hội năm 2010. Đây là mức giá không hợp lý nên chúng tôi không thể mua được”.

Các cầu thủ Olympic VN cảm ơn những CĐV VN ít ỏi trên sân Ansan Wa chiều nay 15.9

Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cũng cho biết họ không thể có được bản quyền ASIAD 2014 với lý do tương tự. Giám đốc kênh VTCC3 Vũ Quang Huy cho biết: “Chúng tôi được đơn vị đi mua bản quyền cho biết là mức giá quá cao đến mức không thể chấp nhận được nên đành chịu”.

Được biết, năm nay BTC ASIAD Incheon 2014 giữ quan điểm thương mại với các sự kiện của ASIAD. Không chỉ bản quyền truyền hình được bán với mức giá cao, mà giá vé của các sự kiện trong đại hội cũng ở mức cao. Chẳng hạn như vé để vào xem lễ khai mạc với sự có mặt của các tên tuổi lớn của Kpop như nhóm JYJ, Bigbang, ca sỹ PSY…lên tới hơn 900 USD. Mặc dù cho đến 2 tuần trước lễ khai mạc, BTC đang đối mặt với thực tế là…ế vé cho tất cả các sự kiện (lễ khai mạc mới bán được 35% vé, các sự kiện trên sân vận động chính còn “thảm” hơn khi mới có 2% vé được tiêu thụ), nhưng họ cũng chưa có ý định giảm giá.

Vậy các đài truyền hình của VN sẽ truyền tải đến khán giả cả nước các sự kiện trong ASIAD Incheon thế nào khi không có bản quyền?

Ông Phan Ngọc Tiến cho biết: “VTV vẫn cử một đoàn PV, BTV đông đảo với 13 người sang Incheon tác nghiệp, mọi hoạt động của ĐH và đoàn TTVN sẽ được cập nhật đầy đủ với tiêu chí đáp ứng cao nhất yêu cầu của khán giả. Tất nhiên là sẽ không có việc truyền hình trực tiếp các sự kiện bởi không có bản quyền nhưng VTV vẫn sản xuất các bản tin phát sóng ngay sau sự kiện, chỉ chậm lại một chút”.

Đài truyền hình VTC cũng cho biết sẽ đối phó với tình huống không có bản quyền truyền hình bằng cách tương tự.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *