Israel pháo kích trường học của LHQ tại Gaza, 15 người chết

(Dân trí) – Bộ y tế Gaza khẳng định, một trường học do Liên Hợp Quốc điều hành tại đây hôm nay (24/7) đã bị trúng đạn pháo của Israel, làm ít nhất 15 người chết và hơn 200 người bị thương.

Các cuộc tấn công của Israel đã làm hơn 700 người Palestine thiệt mạng
Các cuộc tấn công của Israel đã làm hơn 700 người Palestine thiệt mạng

Theo hãng tin AP, trong khu vực khuôn viên ngôi trường, vết máu loang lổ khắp nơi còn sách vở và đồ dùng nằm rải rắc. Một vệt cháy lớn trên nền cho thấy vị trí một trong những quả đạn pháo của xe tăng rơi xuống.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh giao tranh ác liệt khắp khu vực lãnh thổ ven biển của Gaza, khi quân đội Israel đẩy mạnh chiến dịch để ngăn chặn các vụ bắn rocket từ Gaza vào lãnh thổ nước mình, đồng thời phá hủy hệ thống đường hầm ngầm tinh vi dọc biên giới.

Quan chức y tế Gaza Ashraf al-Kidra cho biết những người chết và bị thương tại ngôi trường trên nằm trong số hàng trăm người đã tới đây lánh nạn, để tránh các khu vực giao tranh ác liệt.

Đây đã là lần thứ 4 một cơ sở của Liên Hợp Quốc bị trúng đạn pháo của Israel, kể từ khi giao tranh nổ ra giữa quân đội nước này và các tay súng tại Gaza hôm 8/7.

UNRWA, cơ quan tị nạn Palestine, cho biết đã tìm thấy 4 quả rocket của các tay súng bên trong 2 ngôi trường bỏ không.

Trước đó trong đầu giờ sáng, 6 thành viên trong một gia đình cùng một bé sơ sinh 18 tháng tuổi đã bị sát hại, khi một cuộc không kích của Israel đã rơi trúng trại tị nạn tại Jebaliya, cảnh sát và cơ quan y tế Gaza cho biết.

20 người khác bị thương trong cuộc không kích, còn các nhân viên cứu hộ phải nỗ lực đào bới qua những đống đổ nát của các tòa nhà để tìm kiếm người sống sót.

Một cuộc không kích nhằm vào một ngôi nhà tại thị trấn Abassan ở phía Nam Gaza cũng làm 5 thành viên trong một gia đình khác thiệt mạng, Ashraf al-Kidra đại diện cơ quan y tế Gaza xác nhận.

Đến nay, sau 16 ngày giao tranh, tổng cộng hơn 700 người Palestine, chủ yếu là dân thường thiệt mạng. Israel mất 32 binh sỹ, tất cả đều thiệt mạng sau khi họ mở rộng chiến dịch không kích sang tấn công đổ bộ.

Thanh Tùng

Theo AP

Xem thêm :style definitions, palestine, chiến dịch, cơ quan, liên hợp quốc, cuộc tấn công, israel, gaza, thành viên, cơ quan y tế Gaza, pháo kích trường học, chiến dịch không kích,

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *