Huyền thoại Cannavaro được bổ nhiệm làm HLV tuyển Trung Quốc | Bóng đá Quốc tế


AFP dẫn thông báo của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) cho biết đội trưởng từng cùng tuyển Ý đăng quang World Cup 2006 đã chính thức trở thành HLV của tuyển quốc gia nước này vào 15.3. Cựu hậu vệ 45 tuổi sẽ thay thế vai trò của Marcelo Lippi, người là thầy của Cannavaro đoạt vinh ở ngày hội bóng đá thế giới vào năm 2006.


Huyền thoại Cannavaro được bổ nhiệm làm HLV tuyển Trung Quốc - ảnh 1

Tuyển Trung Quốc để lại nhiều sự thất vọng dù được đầu tư rất lớn CHỤP MÀN HÌNH

Theo AFP, CFA chưa công bố chi tiết bản hợp đồng của Cannavaro, nên vẫn chưa rõ huyền thoại này sẽ dẫn dắt tuyển Trung Quốc tạm thời hay dài hạn. Theo báo giới địa phương, việc bổ nhiệm Cannavaro được CFA xem là kế hoạch thực hiện tham vọng đưa bóng đá đất nước đông dân nhất thế giới trở thành siêu cường thế giới. Trong đó mục tiêu gần nhất sẽ là giành vé dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar.

Cannavaro sẽ ra mắt tuyển Trung Quốc vào giữa tuần tới trong cuộc đối đầu với Thái Lan ở China Cup, giải đấu có sự tham gia của Uruguay và Uzbekistan. Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, Cannavaro đã quá quen với môi trường bóng đá Trung Quốc khi dẫn dắt CLB Guangzhou Evergrande và Tianjin Quanjian. Tuy nhiên, công việc của hậu vệ huyền thoại này được dự đoán sẽ rất khó khăn khi bóng đá nước này đang đối mặt với nhiều bê bối về tham nhũng, quản lý yếu kém bất chấp chính phủ vung tiền đầu tư để phát triển.

Bê bối và sự đầu tư thiếu căn cơ đã khiến các tuyển Trung Quốc thay vì gặt hái thành công thì liên tiếp đem về sự thất vọng cho người hâm mộ nước nhà. Minh chứng là trong năm 2018, sau khi tuyển quốc gia không thể góp mặt ở World Cup, các tuyển trẻ của Trung Quốc đều phải sớm rời các giải đấu cấp châu lục.


Huyền thoại Cannavaro được bổ nhiệm làm HLV tuyển Trung Quốc - ảnh 3

HLV Lippi bất lực trong việc vực dậy tuyển Trung Quốc AFP

Thành tích khởi sắc hơn là ở Asian Cup 2019 khi tuyển Trung Quốc vào đến tứ kết. Tuy nhiên thất bại đậm 0-3 trước Iran đã lại đẩy bóng đá nước này tiếp tục hứng chịu sự chỉ trích, dẫn đến HLV Lippi từ chối gia hạn hợp đồng. Ông Lippi sẽ trở thành cố vấn cho HLV tuyển quốc gia ở China Cup sắp tới.

Tây Nguyên
 

About The Author

Related posts