HLV Đức Thắng: ‘Tâm lý không tốt khiến Tiến Dũng mắc nhiều sai lầm’


Tiến Dũng thất thần sau khi mắc sai lầm, khiến Thanh Hóa thua Bình Dương trên sân Tam Kỳ chiều 15/10. Ảnh: Lê Đình.

Tiến Dũng thất thần sau khi mắc sai lầm, khiến Thanh Hóa thua Bình Dương trên sân Tam Kỳ chiều 15/10. Ảnh: Lê Đình.

“Bình Dương đã tận dụng sai lầm cá nhân của Thanh Hóa để có chiến thắng”, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ sau khi thất bại 1-3 trong trận chung kết Cup Quốc gia 2018.

Trên sân Tam Kỳ, Thanh Hóa thi đấu lấn lướt, cầm bóng gần 60% và tung ra 15 cú sút so với 6 của Bình Dương. Tuy nhiên, họ cũng là đội thủng lưới nhiều hơn, bởi các sai lầm cá nhân.

Thủ thành Tiến Dũng mắc lỗi nặng nhất. Phút 16, anh giật mình sau quả tạt của Văn Vũ, đẩy bóng vào lưới nhà. Tới phút 65, anh phá bóng nảy chân Văn Vũ đi vào lưới. Xen giữa hai sai lầm của Tiến Dũng là pha khống chế lỗi của Đình Đồng, để Sỹ Giáp cướp bóng rồi dứt điểm trong cấm địa.

Những bàn thua ngớ ngẩn của Bùi Tiến Dũng

Hai sai lầm của Tiến Dũng.

“Hôm nay Tiến Dũng có trạng thái tâm lý không tốt. Đây là bài học lớn cho cậu ấy. Một cầu thủ trẻ chơi trận chung kết của giải đấu khốc liệt, chứ không phải là giải trẻ, nên sai sót dễ xảy ra”, HLV Đức Thắng chia sẻ về sai lầm của học trò.

Kết thúc trận đấu, HLV Đức Thắng đã gọi Tiến Dũng ra nói chuyện riêng để động viên. Thủ thành sinh năm 1997 sau đó vội vã ra sân bay để trở về Hà Nội hội quân cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Tiến Dũng là một trong bốn thủ môn được HLV Park Hang-seo triệu tập đợt này.

Bình Dương lần thứ ba giành chức vô địch Cup Quốc gia vào chiều 15/10. Ảnh: Lê Đình

Bình Dương lần thứ ba giành chức vô địch Cup Quốc gia vào chiều 15/10. Ảnh: Lê Đình.

HLV Trần Minh Chiến cũng chia sẻ với Tiến Dũng. Nhà cầm quân của Bình Dương cho hay: “Tôi có nói với Tiến Dũng rằng sai sót trong bóng đá là chuyện bình thường. Mong cậu ấy đứng dậy để tiếp tục thi đấu tốt trong màu áo đội tuyển Việt Nam”.

Ông Minh Chiến cũng bộc bạch ông không có chiến thuật gì đặc biệt trong trận chung kết với Thanh Hóa. Bình Dương đơn giản là đã tận dụng tốt sai lầm của đối thủ để chiến thắng.

Chung kết Cup Quốc gia: Bình Dương 3-1 Thanh Hoá

Nam Anh


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *