Hãng TCL tính mua HTC

Chủ tịch Li Dongsheng của TCL úp mở việc mua lại HTC.

Chủ tịch Li Dongsheng của TCL úp mở việc mua HTC.

Theo lời chủ tịch TCL Li Dongsheng trên trang Weibo cá nhân, ông úp mở rằng có thể sẽ mua HTC. Bài viết trên trang cá nhân của Li ca ngợi Cher Wang, đồng sáng lập và chủ tịch của HTC. TCL trước đó đã mua lại công ty sản xuất điện thoại Alcatel đang kinh doanh ảm đạm.

Bài viết trên Weibo của chủ tịch của TCL cũng nói rằng các công ty Đài Loan như TCL và HTC nên hợp tác với nhau để cạnh tranh với Apple và Samsung. Trong quý gần đây nhất, HTC công bố lợi nhuận cao hơn so với năm ngoái.

HTC sắp tổ chức một sự kiện vào ngày 8/10 tới, dự kiến ra mắt điện thoại Desire eye, một loại “điện thoại selfie” có camera trước lên đến 13 Megapixel. Máy tính bảng HTC Nexus 9 cũng có thể sẽ được giới thiệu trong cùng sự kiện.

Vấn đề HTC gặp phải là các chiêu thức tiếp thị và quảng bá luôn đi sau Apple và Samsung, mặc dù nhà sản xuất này luôn có thể tạo ra những thiết bị cầm tay hàng đầu, điển hình như HTC One (M8). Năm ngoái, nhà sản xuất này đã chi trả 12 triệu USD cho nam diễn viên Robert Downey Jr trong một chiến dịch quảng cáo thất bại. Năm nay, hãng này mời Gary Oldman ném HTC One (M8) trong một chuỗi quảng cáo thương mại nhưng cũng không thể khiến người dùng quan tâm.

Thanh Viên

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *