Hamilton xin nghỉ họp báo vì cái chết của Niki Lauda


Mercedes thông báo tay đua người Anh sẽ không tham dự các sự kiện truyền thông trước Grand Prix Monaco.

Lewis Hamilton mô tả Niki Lauda là “một tia sáng trong đời tôi” sau khi huyền thoại người Áo qua đời tại bệnh viện tối 20/5. Anh được Mercedes xin miễn nghĩa vụ gặp gỡ truyền thông trước chặng đua tại Monaco cuối tuần này. Đồng đội của Hamilton – Valtteri Bottas – sẽ thế chân.

Hamilton từng rất thân với Lauda khi ông còn sống. Ảnh: AFP.

Hamilton từng rất thân với Lauda khi ông còn sống. Ảnh: AFP.

Các tay đua của Ferrari cũng từng được hưởng sự miễn trừ tương tự khi chủ tịch của Ferrari Sergio Marchionne qua đời vào tháng Bảy năm ngoái. 

Lauda được cho là đã thuyết phục Hamilton gia nhập Mercedes vào năm 2012. Trên cương vị Chủ tịch danh dự của Mercedes, huyền thoại người Áo đã rất thân thiết với Hamilton kể từ đó.

Khi Lauda qua đời, Hamilton viết trên mạng xã hội: “Người bạn của tôi. Tôi không thể tin là ông đã ra đi. Tôi sẽ nhớ những lần chuyện trò, những tiếng cười và những cái ôm sau khi chúng ta chiến thắng những chặng đua cùng nhau. Thật sự là một vinh hạnh khi được làm việc bên cạnh ông trong bảy năm qua. Tôi sẽ không thể thi đấu cho đội đua này nếu không có ông”.

Đội đua Mercedes thì thông báo sẽ cho chạy những chiếc xe tưởng niệm Lauda, đồng thời, các thành viên của đội sẽ mang băng đen từ ngày 23/5, trong các ngày diễn ra Grand Prix Monaco, để nhớ tới huyền thoại quá cố. Các đội đua khác cũng có những hoạt động để vinh danh Lauda tại Monaco.

Vĩnh San


 

About The Author

Related posts