Hạ Thái Lan, Việt Nam giành HC đồng bóng chuyền U23 châu Á


Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt lội ngược dòng giành chiến thắng 3-1 tại nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) tối 21/7.

Việt Nam thi đấu bùng nổ trước đối thủ trên cơ Thái Lan tối 21/7.

Việt Nam thi đấu bùng nổ trước đối thủ trên cơ Thái Lan tối 21/7.

Ván đấu đầu tiên, Thái Lan khởi đầu mạnh mẽ. Bộ đôi Thanacha và Wipawee tấn công biến ảo làm chao đảo đội chủ nhà, dễ dàng thắng cách biệt 25-14.

Hơn 2.500 CĐV của đội chủ nhà lập tức hò reo tiếp sức. Điều này đã khiến các cô gái Thái Lan bị tâm lý và gặp khó khăn trong giao tiếp. Bên cạnh đó HLV Tuấn Kiệt cũng có điều chỉnh chiến thuật, đưa Tú Linh, Lâm Oanh và Kiều Trinh vào sân, giúp Việt Nam đánh tốt hơn.

Trần Thị Thanh Thuý kết hợp cùng Dương Thị Hên và Đặng Thị Kim Thanh tấn công dồn dập. Bên cạnh đó Trần Thị Bích Thuỷ cùng Trần Thị Thanh Thuý cũng chắn hiệu quả, ngăn chặn được hai mũi nhọn Thanacha và Wipawee. Đoàn quân của HLV Tuấn Kiệt thắng liền ván hai và ba với tỷ số 25-22 và 25-21.

Bước vào ván đấu thứ tư, đôi bên giằng co trong giai đoạn đầu. Nhưng càng đánh Thái Lan càng mắc nhiều lỗi, từ bắt bước một hỏng, phát bóng ra ngoài tới đánh không qua lưới. Việt Nam dẫn 18-12 rồi 21-13 trước khi khép lại trận đấu với tỷ số 25-14.

Thắng Thái Lan, Việt Nam bảo vệ được tấm HC đồng từng giành được tại chính sân nhà của đối thủ cách đây hai năm. Trong khi đó Thái Lan từ HC bạc tụt xuống vị trí thứ tư.

Nam Anh


 

About The Author

Related posts