ĐKVĐ Thái Sơn Nam thắng kém thuyết phục


Phải sát tới ngày khai mạc giải, TSN mới có mặt tại Nha Trang, và chỉ có duy nhất 1 buổi tập làm quen với sân đấu và thời tiết phố Biển. Và dường như việc HLV Nguyễn Bảo Quân đi học bằng HLV, thay thế là HLV Phạm Minh Giang chuyển đến từ Tân Hiệp Hưng khiến các nhà ĐKVĐ không kịp thích nghi với phong cách huấn luyện và yêu cầu thi đấu mới.

Nhờ bản lĩnh của một đội bóng đẳng cấp hơn hẳn nên TSN khởi đầu trận đấu đầy ấn tượng khi Vũ Xuân Du sớm có pha xử lý khéo léo, ghi bàn, đưa TSN dẫn trước 1-0. Ít phút sau đó, tới lượt Nguyễn Minh Trí xoay người dứt điểm góc hẹp, nâng tỉ số lên 2-0. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì TSN có thể làm được trước tân binh QN.


ĐKVĐ Thái Sơn Nam thắng kém thuyết phục - ảnh 1

Cú dứt điểm của Châu Đoàn Phát đội Thái Sơn Nam BTC

Phần lớn thời gian còn lại, TSN chơi nhợt nhạt, nhiều cầu thủ muốn kết thúc trận đấu cho xong. Chính Miguel Rodrigo, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam, cho rằng các cầu thủ TSN có dấu hiệu thỏa mãn, sau khi ghi được 2 bàn thắng sớm.


ĐKVĐ Thái Sơn Nam thắng kém thuyết phục - ảnh 2

HLV Miguel Rodrigo (bìa phải) có mặt trên khán đài BTC

Ông nhận xét “ Trình độ hơn hẳn nên có thể đó là lý do khiến TSN không cần bung hết sức và họ chơi chậm sau khi dễ dàng có 2 bàn thắng và cũng không có mảng miếng nào để tiếp cận khung thành. Trong khi đó QN thể hiện sự nhiệt huyết. Do hạn chế về kinh nghiệm trận mạc nên các pha xử lý của họ không được mềm mại nhất là tình huống dứt điểm cầu môn. Nếu không TSN đã phải trả giá”.

Đúng là sự thiếu tập trung  và không muốn bung hết sức khiến cho TSN càng về cuối càng chống đở áp lực của QN. May mắn cho đội ĐKVĐ là tân binh của futsal chơi còn non nớt nên những pha dàn xếp của họ dù khá khéo léo nhưng điều cần thiết là đưa bóng trúng đích thì sự lúng túng làm cho các cơ hội bị liên tục bỏ lỡ, giúp cho TSN thoát thua hú vía.


ĐKVĐ Thái Sơn Nam thắng kém thuyết phục - ảnh 3

Thái Sơn Nam không hài lòng với chính mình BTC

Ở trận đấu sau đó, dù dẫn trước 1-0 trong suốt hiệp 1, nhưng Thái Sơn Bắc không bảo vệ được lợi thế, thậm chí còn để Tân Hiệp Hưng lội ngược dòng, dẫn lại 2-1 với các pha lập công của Đắc Huy và Quý Sang. Phải tới cuối trận, Quang Vũ mới gỡ hòa 2-2 cho Thái Sơn Bắc.


ĐKVĐ Thái Sơn Nam thắng kém thuyết phục - ảnh 4

Khán giả theo dõi trận đấu BTC

Trận còn lại sau khai mạc, Sanna Khánh Hòa đã thắng người anh em á quân mùa rồi Sanvinest Sanatech Khánh Hòa 4-3. Bình luận viên Vũ Quang Huy, Giám đốc kênh văn hóa thể thao VTC 3 nhận xét ” Giải đã có sự khởi đầu trôi chảy với những nỗ lực của các nhân tố mới vượt qua vòng loại như Quảng Nam, Thái Sơn Bắc hay Sanna Khánh Hòa. Tuy nhiên cuộc đua còn dài nên các đội sẽ còn phải tính toán lối chơi, điều tiết từng trận một sao cho hợp lý. Các đội mạnh chắc chắn vào sâu sẽ bung sức, nhất là khi gặp các đối thủ xứng tầm”.

Ngày mai giải tiếp diễn 2 trận tại trường Đại học Nha Trang giữa  Sahako gặp Cao Bằng và Đà Nẵng găp Kardiachain Sài Gòn FC.


ĐKVĐ Thái Sơn Nam thắng kém thuyết phục - ảnh 5

Sanna Khánh Hòa giành chiến thắng trước người anh em BTC

Minh Long
 

About The Author

Related posts