Djokovic lại phải cứu set-point


ÁoNovak Djokovic vất vả hạ Borna Coric 7-6(11), 6-3 để vào tứ kết giải ATP 500 sân cứng Erste Bank Open hôm 28/10.

Trận thứ hai liên tiếp tại giải, Djokovic phải cứu set-point trong set đầu. Lần này, anh đối mặt với bốn nguy cơ thua set trong loạt tie-break, trước khi thắng loạt đấu với tỷ số 13-11.

Djokovic gần như chắc chắn giữ vị trí số một đến hết năm. Ảnh: AP.

Djokovic gần như chắc chắn giữ vị trí số một đến hết năm. Ảnh: AP.

Cũng giống Filip Krajinovic ở vòng trước, Borna Coric từng đánh tập nhiều lần với Djokovic và hiểu rõ lối chơi của tay vợt số một thế giới. Trong set một, Coric đánh bền bỉ và giao bóng tốt, khiến Djokovic không một lần có cơ hội thắng game đỡ bóng trong set. Tay vợt Croatia thì có tới ba break-point ở những game giao bản lề của Djokovic, nhưng đều bỏ lỡ.

Coric không thể có set thắng đầu tiên trước đối thủ Serbia sau bốn lần chạm trán, khi bị bắt bài ở cú đánh phản công lúc dẫn 6-5 trong loạt tie-break, và đánh hỏng hai cú thuận tay ở các set-point sau đó.

Tính từ trận chung kết Wimbledon năm ngoái với Roger Federer, Djokovic đã thắng 21 trong 23 loạt tie-break. Sau khi thắng set đầu trận gặp Coric, tay vợt Serbia tái hiện tỷ số như ở vòng đầu với Krajinovic. Anh hai lần thắng game đỡ bóng để khép lại trận đấu với chiến thắng 7-6, 6-3.

Trong sự nghiệp, Djokovic đã thắng 260 trong 400 loạt tie-break, đạt tỷ lệ 65%. Chỉ một người có tỷ lệ thắng tie-break cao hơn “Nole”, là Federer (65,3%). Ở tứ kết, Djokovic sẽ gặp Hubert Hurkacz hoặc Lorenzo Sonego.

Nhân Đạt


 

About The Author

Related posts