Cụ bà 100 tuổi lần đầu du lịch ra biển

100 năm sống trên đời, cụ bà Ruby Holt dành phần lớn thời gian cho công việc hái bông trong một nông trại ở nông thôn tiểu bang Tennessee (Mỹ) và chăm lo, nuôi nấng 4 đứa con. Giữ khát vọng được ra biển một lần trong đời nhưng tới lúc gần đất xa trời, bà vẫn chưa đủ tiền thực hiện chuyến đi.

3-2786-1416797247.jpg

Hơn 100 năm sống trên đời, bà Holt dành phần lớn thời gian làm việc và nuôi con. Ảnh: AP

May mắn bỗng mỉm cười khi mới đây, một số nhà hảo tâm cùng các tổ chức cộng đồng quyết định quyên góp tiền và giúp đỡ, đưa cụ Holt du lịch ra bãi biển Orange – Alabama. Mark Davis – Giám đốc điều hành Brookdale’s Sterling House, một trong những tổ chức từ thiện cho hay, hai nhân viên của ông đã điền hồ sơ cho bà cụ sau khi biết ước mơ nhỏ bé này.

Do cụ Holt sẽ thượng thọ lên 101 tuổi vào ngày 13/12 sắp tới, chuyến đi được nhanh chóng thu xếp giống như một món quà. “Khi chúng tôi tới gặp và thông báo về chuyến du lịch, bà cụ chỉ có thể chỉ tay về phía đại dương. Với tất cả cảm xúc thể hiện trên khuôn mặt, cụ chẳng thể thốt ra lời nào”, Davis kể lại.

Ông cũng cho biết cuộc sống khó khăn nơi quê nhà khiến người phụ nữ này không bao giờ đủ tiền tính chuyện du lịch và mới chỉ bước chân ra khỏi Tennessee duy nhất một lần trong đời. Chuyến đi tới bờ biển Alabama lần này do vậy chính là hành trình xa nhất bà thực hiện.

2-2113-1416797248.jpg

Trước thềm 101 tuổi, bà Holt hoàn thiện ước mơ cả đời là một lần được chạm chân vào nước biển. Ảnh: AP

Được bố trí nghỉ ngơi trong một resort, cụ Holt có thêm chiếc xe lăn và những người hỗ trợ xung quanh. Bước chân tới mép biển, bà được cởi giày, tất trước khi tản bộ trên nền cát trắng mịn. Chưa khi nào có dịp nhìn thấy đại dương bao la đến vậy, bà cụ chỉ có thể thốt ra hai từ “lạnh quá” khi vừa nhúng chân xuống nước biển vào giữa tháng 11. 

Niềm vui sướng trong cụ còn thể hiện qua “nụ cười hết cỡ” khi lần đầu tiên biết cảm giác sóng biển mơn man trên bàn chân. “Tôi cứ nghĩ cụ sẽ phải hét lên vì nước quá lạnh. Thế mà cụ ấy chỉ cười, thậm chí cười dữ dội tới mức gần như tắt thở”, Surgeon, một thành viên trong đoàn kể lại. 

Do thời tiết chỉ khoảng 10 độ C, cụ bà phải choàng thêm chăn và nhanh chóng được đưa vào nhà ngay sau đó. Dù trải nghiệm ngắn ngủi, bà Holt vẫn vô cùng hoan hỉ và chia sẻ “ở quê, chúng tôi chẳng bao giờ có những thứ thế này”.

>>Xem thêm: Ảnh cụ Holt đi dạo trên bờ biển

Trần Hằng

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *