Công Phượng sang Bỉ đá CLB của HLV Alfred Riedl, chờ Quang Hải và Văn Hậu


Trước đó, đã có rất nhiều đồn đoán về việc Công Phượng sang chơi ở giải hạng Nhì Pháp. Nhưng sự im lặng của HAGL, ngay cả khi lãnh đạo CLB Clerment Foot 63 đã khiến dự đoán Công Phượng sẽ có điểm đến mới đã trở thành hiện thực.

Hôm nay, trang Sponichi Annex (Nhật Bản) công bố: “Ngày 29.6, CLB Sint-Truidense VV đã có chữ ký Công Phượng, người từng chơi bóng cho Mito Hollyhock”. Nguồn tin từ Thanh Niên tại  đã xác nhận thông tin này, rằng chân sút quê Đô Lương sẽ khoác áo CLB này theo hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Sint-Truidense VV từng là á quân giải vô địch quốc gia Bỉ mùa bóng 1995-1996.  Họ có một thơi gian dài chơi ở hạng đấu thứ 2 tại Bỉ nhưng nay đang chinh chiến ở giải vô địch quốc gia nước này.


Công Phượng sang Bỉ đá CLB của HLV Alfred Riedl, chờ Quang Hải và Văn Hậu - ảnh 1

Công Phượng sẽ sang Bỉ chơi bóng ở mùa bóng tới

Sân nhà Stayen của CLB có sức chứa 14.600 chỗ ngồi. Đây từng là điểm khởi nghiệp của cựu HLV trưởng đội tuyển Bỉ Marc Wilmots ở mùa 2004-2005. Mùa bóng trước, đội bóng có đại bản doanh tại thành phố Sint-Truiden (Limburg) xếp hạng 7 với 47 điểm sau 30 trận và chỉ kém tốp tranh play-off vô địch vỏn vẹn 2 điểm.

Giải vô địch quốc gia Bỉ những năm qua có tiếng là một trong những điểm trung chuyển hàng đầu châu Âu. Mỗi năm, hàng trăm cầu thủ trẻ vô danh từ khắp thế giới đổ về đây để có cơ hội cọ xát, làm quen trước khi trưởng thành và đầu quân cho những CLB hàng đầu châu Âu.

Dự kiến lãnh đạo CLB Sint-Truidense VVHy vọng chuyến đi được CLB HAGL chuẩn bị và chọn lựa rất kỹ lưỡng này sẽ là cơ hội để Công Phượng có một bước tiến mới trong sự nghiệp của mình, góp phần nâng cao hình ảnh bóng đá Việt Nam tại châu Âu.


Công Phượng sang Bỉ đá CLB của HLV Alfred Riedl, chờ Quang Hải và Văn Hậu - ảnh 2

Hy vọng bước chuyển ở Bỉ sẽ giúp Công Phượng có những tiến bộ rõ rệt cả về tâm lý lẫn chuyên môn để khẳng định bản thân tại châu Âu

Nếu hoàn tất hợp đồng, Công Phượng sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng trọn vẹn 1 mùa giải tại châu Âu, khi những đàn anh trước đó như Công Vinh, Việt Thắng chỉ đá thời vụ vài tháng tại đây. 

Hy vọng, bước đi của Công Phượng sẽ là động lực giúp những cầu thủ tài năng khác của bóng đá Việt Nam có bước chuyển sang châu Âu thành công như Quang Hải và Đoàn Văn Hậu – vốn được một số CLB châu Âu để ý một thời gian qua.

Nếu như thế, được hưởng lợi lớn nhất sẽ là tuyển Việt Nam, khi thu hẹp được khoảng cách với Thái Lan nơi đang có những cầu thủ chơi bóng tại châu Âu lẫn J-League 1.


Công Phượng sang Bỉ đá CLB của HLV Alfred Riedl, chờ Quang Hải và Văn Hậu - ảnh 3

Công Phượng ‘tự sướng” với cầu thủ nhí thi vào học viện HAGL


Công Phượng sang Bỉ đá CLB của HLV Alfred Riedl, chờ Quang Hải và Văn Hậu - ảnh 4

Công Phượng trong ngày hội tuyển sinh hôm qua của HAGL
 

About The Author

Related posts