CLB Quảng Nam: 'Mạng người quan trọng hơn V-League'


Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp phản đối phương án tập trung cách ly đá V-League 2020 mà Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đưa ra.

“Phương án tập trung cách ly đá V-League là bất khả thi”, ông Nguyễn Húp nói với VnExpress sáng 26/3.

Tối 25/3, VPF gửi các CLB phương án tập trung cách ly đá V-League. Căn cứ vào số đội bóng phân bố theo vùng miền – 7 đội ở miền Bắc, 4 đội ở miền Trung và 3 đội ở miền Nam, VPF đề xuất chọn bảy sân: gồm Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình, cùng sân Việt Trì dự phòng, làm nơi tổ chức. Các đội sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn, trên sân nhà và sân đối phương, theo kết quả bốc thăm từ đầu giải.

V-League 2020 đã ba lần bị hoãn vì Covid-19. Ảnh: Lâm Thoả

V-League 2020 đã ba lần bị hoãn vì Covid-19. Ảnh: Lâm Thoả.

14 đội sẽ được chia làm ba nhóm để bắt cặp chọn sân. Nhóm một là các CLB được thi đấu trên sân nhà, gồm Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Nam Định (Thiên Trường), Hải Phòng (Lạch Tray), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Hà Nội và Viettel (chung sân Hàng Đẫy). Nhóm hai là các đội sử dụng sân của một số CLB ở nhóm một làm sân nhà, gồm SLNA (sân Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường), Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả). Nhóm còn lại là bốn đội sử dụng các sân trung lập làm sân nhà, gồm Hà Tĩnh, Bình Dương (chung sân PVF), TP HCM và Sài Gòn (chung sân Mỹ Đình).

“Thứ nhất, Hà Nội giờ là vùng dịch. Tập trung ra đó thi đấu là quá nguy hiểm. Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã yêu cầu đóng cửa tất cả nơi đông người, như quán cafe, sân vận động, siêu thị điện máy… Thứ hai, các đội bóng của các tỉnh giờ muốn đi xa thi đấu, phải được sự đồng ý của ban chống dịch mỗi Tỉnh. Nếu Tỉnh không cho đi, dù VPF có yêu cầu, chúng tôi cũng chịu. Thứ ba, bất công ảnh hưởng kinh tế. Theo đề xuất của VPF, một số đội được đá sân nhà, một số đội thì không. Như Quảng Nam, chúng tôi có một nhà tài trợ lớn, với kinh phí khoảng 20 tỷ một năm. Nếu không đá trên sân Tam Kỳ, họ cho là không đúng hợp đồng, cắt tài trợ và bị phạt ngược lại. Ai trả khoản đó?”, ông Nguyễn Húp phân tích.

Ông Nguyễn Húp cho rằng đá trong lúc cao điểm dịch Covid-19 là quá nguy hiểm tới sức khoẻ và tính mạng con người. Ảnh: TTVH

Ông Nguyễn Húp cho rằng đá trong lúc cao điểm dịch Covid-19 là quá nguy hiểm tới sức khoẻ và tính mạng con người. Ảnh: Thể thao & Văn hóa.

Trước đó, ông Húp đã đề xuất bỏ V-League 2020, chờ sang năm 2021 hết dịch để tiếp tục thi đấu. Ý kiến của Chủ tịch CLB Quảng Nam chịu nhiều chỉ trích, rằng ông không nghĩ cho các đội khác. Tuy nhiên, ông Húp vẫn bảo vệ quan điểm. Vị Chủ tịch này nói: “Tôi làm bóng đá, đương nhiên cũng muốn giải đấu diễn ra. Nhưng giữa dịch như thế này, an toàn sức khoẻ, tính mạng con người mới là trên hết. Ai dám đảm bảo khi di chuyển và thi đấu không có cầu thủ nào bị lây nhiễm nCoV. Cả nước đang chống dịch, bóng đá cũng phải chung tay. Đến giải Euro, Copa AmericaOlympic mà còn hoãn tới năm sau, thì V-League của chúng ta đã là gì. Tôi biết mình bị chỉ trích nhưng tôi không ngại. Lúc này, điều quan trọng là dám đưa ra ý kiến, và ý kiến đó vì sức khoẻ của mọi người”.

Ông Húp phân tích nếu V-League cứ trong tình trạng hoãn, chờ đợi, các đội sẽ thiệt hại lớn, mỗi tháng, một đội mất khoảng 20 tỷ đồng.

“V-League là của chung 14 CLB. VPF cần mời các đội góp ý, đưa ra phương án. Theo tôi, nếu quyết vẫn để giải tiếp tục, chúng ta phải chờ một thời gian nữa cho tình hình dịch bớt căng thẳng. Sau đó, giải nên chia theo khu vực Bắc, Trung, Nam để thi đấu. Ví dụ, các đội Quảng Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá sẽ vào một nhóm thi đấu trước. Các đội gần nhau, đi ô tô cách ly, đá xong về ngay là an toàn”, ông Nguyễn Húp đề xuất.

VPF đã quyết định hoãn V-League 2020 đến 15/4.

Lâm Thoả


 

About The Author

Related posts