Chủ tịch La Liga muốn đặt tên Messi cho giải Cầu thủ hay nhất


“Tôi thích ý tưởng về một danh hiệu để tri ân Lionel Messi”, chủ tịch Tebas nói với Omnisport. “Messi đã là cầu thủ hay nhất lịch sử và trong tương lai cũng vậy. Mọi người cho rằng Neymar có thể vượt qua Messi, nhưng cậu ấy đã 26 tuổi. Tôi nhớ khi còn ở tuổi teen, Messi đã tỏ ra không có giới hạn và luôn chơi bóng ở đẳng cấp hàng đầu.

Messi đã có 390 bàn thắng và 154 kiến tạo trong 427 trận đấu tại La Liga. Hai thống kê đều là kỷ lục của giải. Ảnh: Reuters.

Messi đã có 390 bàn thắng và 154 kiến tạo trong 427 trận đấu tại La Liga. Hai thống kê đều là kỷ lục của giải. Ảnh: Reuters.

Các danh hiệu cá nhân tại La Liga đã không còn kể từ mùa 2015-2016 do ban tổ chức chờ lên ý tưởng mới. Một số tờ báo đề xuất BTC đặt tên danh hiệu theo huyền thoại của giải. Tờ Marca đề xuất danh hiệu Thủ môn hay nhất có tên Ricardo Zamora, Tiền đạo hay nhất có tên Telmo Zarra và Vua phá lưới vẫn là Pichichi.

“Messi là số một và tôi thích ý tưởng đặt tên cậu ấy cho danh hiệu cầu thủ hay nhất mỗi mùa La Liga. Nếu Zarra được đặt cho Tiền đạo hay nhất, thì Messi cũng xứng đáng được nhắc tới”, Tebas nói thêm.

Siêu sao của Barca đang sở hữu năm danh hiệu Quả Bóng Vàng. Anh cũng đang là chủ nhân của kỷ lục ghi bàn và kiến tạo ở La Liga.

Xuân Bình


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *