Cesc Fabregas lập kỉ lục kiến tạo mới

Với 2 pha chuyền bóng cho Diego Costa ghi bàn, Cesc Fabregas chính thức đi vào lịch sử Premier League với tư cách là cầu thủ đầu tiên kiến tạo thành bàn trong 6 trận liên tiếp. Trước Fabregas, mới có 5 cầu thủ từng đạt thành tích kiến tạo trong 5 trận đấu liên tiếp là Darren Anderton, Gianfranco Zola, Ryan Giggs, Thierry Henry và Antonio Valencia.

Kỉ lục của Fabregas bắt đầu được tính từ 2 trận cuối cùng mà F4 thi đấu tại Premier League trong màu áo Arsenal mùa giải 2010-2011, trước Bolton Wanderers (kiến tạo 1 bàn thắng cho Robin Van Perise) và Totenham Hospurs ( kiến tạo 2 bàn thắng cho Van Persie và Theo Walcott); và kéo dài đến 4 trận đấu thuộc mùa giải Premier League 2014-2015 trong màu áo Chelsea trước các đối thủ Swansea City, Everton, Leicester City và Burnley.

Cesc Fabregas lập kỉ lục kiến tạo mới - 1

Fabregas đang thể hiện phong độ thuyết phục trong lần trở lại Premier League sau 4 năm.

Sau 4 năm thi đấu không mấy thành công ở Barcelona, Fabregas được Chelsea mua về với giá 30 triệu bảng. Tại sân Stamford Bridge, cựu cầu thủ của lò đào tạo La Masia đã không phụ sự kì vọng của người hâm mộ khi anh tỏa sáng rực rỡ trong vai trò nhạc trưởng. Cùng với Diego Costa, Fabregas là nguồn cảm hứng giúp CLB thành London ngự trị trên đỉnh Premier League suốt 4 vòng đấu vừa qua.

Nhìn vào phong độ hiện tại của Fabregas, chắc hẳn các CĐV Arsenal đang rất nhớ cũng như rất lo lắng khi phải đối đầu với cầu thủ từng đeo băng đội trưởng ở sân Emirates.

Danh sách các cầu thủ kiến tạo thành bàn trong nhiều trận liên tiếp nhất:

6 trận: Cesc Fabregas – Chelsea, mùa 2014/15.

– 5 trận:

Darren Anderton – Spurs, mùa 1992/93.

Gianfranco Zola – Chelsea, mùa 2002/03.

Ryan Giggs – Man United, mùa 2002/03.

Thierry Henry – Arsenal, mùa 2004/05.

Antonio Valencia – Man United, mùa 2011/12.

Cesc Fabregas lập kỉ lục kiến tạo mới - 2

NHA 2014/15

Cesc Fabregas lập kỉ lục kiến tạo mới - 3

La Liga 2014/15

Cesc Fabregas lập kỉ lục kiến tạo mới - 4

Thế giới của Mourinho

Cesc Fabregas lập kỉ lục kiến tạo mới - 5

Giấc mơ U19 VN

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *