Bầu Đệ nói gì trước nguy cơ đội Thanh Hóa bị giáng xuống hạng ba?


Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 5.8, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đã ký công văn gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) để thông báo rằng, đội bóng này quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020.
Cũng trong công văn nói trên, CLB Thanh Hóa khẳng định sẽ chỉ tiếp tục tham dự V-League 2020 khi VFF, VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB, trong đó có Thanh Hóa cho đến khi có thông báo chính thức về việc V-League 2020 sẽ trở lại.
Trong trường hợp VFF, VPF không hỗ trợ tài chính, đồng nghĩa với việc CLB Thanh Hóa sẽ không thi đấu nốt từ vòng 12 đến hết giải. Xin được nhắc lại, mới đây, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thuộc VPF đã có thông báo tạm hoãn V-League sau 11 vòng đấu, vì ảnh hưởng của Covid-19.


Bầu Đệ nói gì trước nguy cơ đội Thanh Hóa bị giáng xuống hạng ba? - ảnh 1

Ông bầu có cá tính mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam

Theo Quy định kỷ luật bổ sung, sửa đổi do VFF ban hành năm 2018, điều 70 về không đăng ký đội bóng, bỏ không tham giải có nêu: CLB có đội bóng thuộc thành phần tham gia giải không đăng ký đội bóng tham gia giải hoặc đã đăng ký nhưng bỏ không tham gia giải, sẽ bị phạt tiền như sau: Đối với các giải trong nước: Phạt tiền tối thiểu 500 triệu đồng nếu không tham gia giải Vô địch Quốc gia. CLB đó phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng ba quốc gia từ mùa giải sau.

Báo Thanh Niên đã hỏi ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Thanh Hóa: “Ông có lường trước được nguy cơ bị giáng xuống hạng ba hay không và khi quyết định không thi đấu nữa ở mùa giải năm nay nếu không nhận được sự hỗ trợ từ VPF, đội Thanh Hóa có nghĩ đến cảm xúc của cầu thủ đội mình hay không?”.


Bầu Đệ nói gì trước nguy cơ đội Thanh Hóa bị giáng xuống hạng ba? - ảnh 2

CLB Thanh Hóa trận gặp SHB Đà Nẵng tại mùa giải năm nay

Ông Nguyễn Văn Đệ cho biết: “Chúng tôi đã suy tính rất kỹ trước khi có công văn gửi VFF, VPF. Chúng tôi không bỏ giải. Nói bỏ giải là không chính xác. Chúng tôi không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 bởi có lý do bất khả kháng chứ không phải vô lý, vô căn cứ. Một trong những nguyên nhân chính đáng để dẫn đến việc không thể thi đấu đó là thiên tai, dịch bệnh mà ở đây là dịch bệnh.
Tôi tiên lượng được rằng, mùa giải năm nay khó lòng tiếp diễn khi Covid-19 vẫn đang rất phức tạp. Cái tài của người lãnh đạo là phải biết tiên lượng và dự đoán. Bóng đá khó lòng trở lại trong mùa này và nếu cứ kéo dài thời gian tạm hoãn thì các đội sẽ cực kỳ khó khăn. Giải kết thúc bây giờ là được rồi, là đàng hoàng chứ không có vấn đề gì cả. Sau này nếu giải không thể tiếp tục, những người phản đối bầu Đệ sẽ nói, ồ hóa ra bầu Đệ nói chính xác quá.

Tôi góp ý với VFF, VPF trên tinh thần xây dựng và không lo ngại đội sẽ bị xuống hạng ba. Vì đội của tôi hoàn toàn có lý do chính đáng. Nói các đội khác vẫn muốn duy trì giải, chỉ có Thanh Hóa là tự loại mình ra khỏi cuộc chơi là không đúng đâu.

CLB vẫn đang trả lương đầy đủ cho cầu thủ và không giải tán đội. Trong công văn, chúng tôi nói rõ CLB Thanh Hóa sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tham gia thi đấu tại giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam năm 2021”.
 

About The Author

Related posts