Báo giới Argentina: “Colombia đã cho đội tuyển chúng ta một cái tát” | Bóng đá Quốc tế


Tờ thể thao hàng đầu Argentina là Ole trong một bài bình luận đã gọi thất bại của Albicelestes (biệt danh của tuyển Argentina) trước Colombia là “không thể tệ hơn”. Tuy nhiên, theo tờ báo này, hai pha lập công của Roger Martinez (phút 71) và Duvan Zapata (phút 86) chính là “cái tát vào mặt Argentina” cho màn trình diễn lỏng lẽo và thiếu sức sống của đội nhà.


Báo giới Argentina: “Colombia đã cho đội tuyển chúng ta một cái tát” - ảnh 1

Báo giới Argentina thất vọng trước màn trình diễn của đội nhà

CHỤP MÀN HÌNH

Cây bút Sergio Maffei của tờ Ole cho biết Argentina chỉ còn là cái bóng của mình ở cả danh tiếng và một đội quân sở hữu rất nhiều ngôi sao khi “Di Maria quá yếu ớt, Aguero chơi thiếu tích cực và Messi bị cô lập”. Theo cây bút này, khi lối chơi của Argentina đã có những tín hiệu tích cực và tạo ra một số cơ hội thì họ đã nhận những đòn chí mạng từ đội quân của tân HLV Carlos Queiroz. “Một lần nữa chúng ta thấy tuyển quốc gia đã ở đâu đó rất xa, trượt dài so với những danh tiếng và truyền thống của mình”, Maffei nhận định.

Tờ Ole ví thất bại của tuyển Argentina trước Colombia là “một đội bóng kỹ luật đã đánh bại một đội bóng rối loạn”. “Colombia vơi sơ đồ chiến thuật 4-3-3 đã triển khai phòng thủ, tấn công gọn gàng, bài bản, còn Argentina lỏng lẽo với hàng thủ chơi thiếu an toàn và do dự, thiếu ý tưởng trong tấn công. Điều này dễ hiểu vì sao Messi mờ nhạt khi bị bao vây, bị cô lập và không thể tạo đột biến”, tờ Ole phân tích.


Báo giới Argentina: “Colombia đã cho đội tuyển chúng ta một cái tát” - ảnh 2

Argentina đã trả giá cho màn trình diễn mờ nhạt trước Colombia

AFP

Tờ này kết luận rằng “Colombia đã tát vào mặt Argentina để nhận thấy một thực tế cho sự sa sút, bất ổn định dù sở hữu nhiều tài năng”, đồng thời cho thất một HLV Lionel Scaloni còn quá non kinh nghiệm.

Trong khi đó, tờ La Nacion cay đắng giật dòng tít: “Messi nói đúng, đội chúng ta không phải là một ứng cử viên vô địch Copa America”. “Bóng đá là trận đấu có sự logic nhưng vẫn xảy ra những điều không thể đoán trước được. Nhưng cũng chỉ đôi khi. Và nó đã xảy ra ở đấu trường Fonte Nova: một tuyển Argentina nhạt nhòa, không kiểm soát được trận đấu, rụt rè trong tấn công đã phải nhận trái đắng trước đối thủ gắn kết, ăn ý và rất quyết liệt”, tờ La Nacion nhận định.


Báo giới Argentina: “Colombia đã cho đội tuyển chúng ta một cái tát” - ảnh 3

Colombia đã có chiến thắng thuyết phục trước Argentina

AFP

Một số tờ báo khác của Argentina mô tả hình ảnh Messi chán nản và luôn không hài lòng với các đường chuyển hỏng của đồng đội đã nói lên một Argentina bế tắc khi “không có một cú sút trúng địch trong hiệp 1”. Truyền thông của đất nước xứ sở điệu nhảy Tango một lẫn nữa nhấn mạnh vào nỗi thất vọng của Argentina câu nói ví von: “Gai đã đánh bại những bông hồng”.
 

About The Author

Related posts