Ba golfer hàng đầu thế giới lần đầu cùng so tài tại Ả-rập Xê-ut


Justin Rose, Brooks Koepka và Dustin Johnson cùng bỏ qua sự kiện PGA Tour tuần này để chơi tại Saudi International.

“Tôi cảm thấy rất hứng thú khi sắp so tài với nhiều golfer xuất sắc”, Dustin Johnson chia sẻ. “Tôi muốn thách thức Justin Rose cũng như những người còn lại. Mục tiêu của tôi là trở lại vị trí số một và chiến thắng trước hầu hết golfer trong top 15 thế giới sẽ mang lại rất nhiều cảm hứng”.

Johnson sẽ có cơ hội so tài trực tiếp với cùng lúc với Justin Rose, Brooks Koepka và nhiều tên tuổi lớn khác của làng golf. Ảnh: AFP.

Johnson sẽ có cơ hội so tài trực tiếp với cùng lúc với Justin Rose, Brooks Koepka và nhiều tên tuổi lớn khác của làng golf. Ảnh: AFP.

Saudi International là sự kiện thứ tám của European Tour mùa này. Ban tổ chức được cho là đã chi hàng chục triệu đôla để thuyết phục hàng loạt tên tuổi lớn tới tham dự. Số này có ba golfer thống trị bảng điểm thế giới là Justin Rose, Brooks Koepka và Dustin Johnson. Ngoài ra, những gương mặt quen thuộc ở PGA Tour là DeChambeau và Patrick Reed cũng góp mặt.

Saudi International mới được bổ sung vào European Tour năm nay và được tài trợ bởi chính phủ Ả-rập Xê-út. Đây cũng là lần đầu kể từ năm 2012, cả ba golfer hay nhất thế giới cùng dự một giải European Tour.

Saudi International có tổng quỹ thưởng 3,5 triệu đôla, trong đó nhà vô địch nhận 583.450 đôla. Dù vậy, tổng thu nhập bao gồm tiền lót tay của các golfer tên tuổi có thể lên đến vài triệu đôla khi họ rời xứ sở dầu mỏ vào ngày Chủ Nhật.

Hàng loạt ngôi sao rời Mỹ sang Ả-rập Xê-út để thi đấu ở European Tour tuần này. Ảnh: Independent.

Hàng loạt ngôi sao rời Mỹ sang Ả-rập Xê-út để thi đấu ở European Tour tuần này. Ảnh: Independent.

Tuy nhiên, sự kiện European Tour này vẫn chưa đủ sức hấp dẫn về mặt tài chính với Tiger Woods. Theo Telegraph, golfer huyền thoại người Mỹ từ chối góp mặt dù được đề nghị tiền lót tay lên đến ba triệu đôla. “Siêu Hổ” quyết định nghỉ ngơi sau khi xếp T20 ở Farmers Insurance Open ở tuần gần nhất.

Do hàng loạt golfer nổi tiếng chọn sang Ả-rập Xê-út, giải Phoenix Open khởi tranh ngày mai trở nên thiếu hấp dẫn, dù sự kiện PGA Tour này vẫn còn Justin Thomas, Jon Rahm và Rickie Fowler thi đấu.

Nhân Đạt


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *