Áo Vàng Cup Truyền hình đổi chủ


Khánh HòaNguyễn Trường Tài của VUS TP HCM soán Áo Vàng của cua-rơ Đồng Tháp Nguyễn Tấn Hoài sau chặng 13 – đồng đội tính giờ – tại Nha Trang sáng 2/6.

Chặng đồng đội tính giờ với hai vòng quanh dọc đường biển Nha Trang dài 36 km. Thành tích ở chặng này được tính vào bảng tổng sắp cá nhân lẫn đồng đội. Do đó, các cua-rơ đều phải nỗ lực hết sức để có được thứ hạng cao nhất.

Trường Tài (giữa) cùng các đồng đội giúp VUS TP HCM làm nên màn đổi ngôi ngoạn mục trên bảng tổng sắp sau chặng 13 sáng nay. Ảnh: Huỳnh Văn Thuận. 

Trường Tài (giữa) cùng các đồng đội giúp VUS TP HCM làm nên màn đổi ngôi ngoạn mục trên bảng tổng sắp sau chặng 13 sáng nay. Ảnh: Hạnh Phúc

TP HCM là đội đua luôn thắng chặng này từ khi nội dung đồng đội tính giờ được đưa vào tổ chức năm 2014. Do đó, các tay đua của TP HCM được trang bị loại xe chuyên dụng – với khung, bánh và mũ được thiết kế đặc biệt cho nội dung tính giờ. Năm nay, TP HCM mất đi hai tay đua chủ lực, gồm Mai Nguyễn Hưng đi nước ngoài định cư và Lê Văn Duẩn giải nghệ, nhưng họ vẫn thực hiện chặng đua tốt, có lúc đạt tốc độ hơn 50km/h. Nhờ đó, họ thắng chặng, hơn đội về nhì là Đồng Nai gần một phút. Đồng Tháp xếp thứ ba ở chặng này

Với thành tích trên, Nguyễn Trường Tài đã “xé” Áo Vàng của Nguyễn Tấn Hoài. Tấn Hoài mặc Áo Vàng trong 10 chặng liên tiếp và hơn Trường Tài 32 giây trước khi bước vào chặng sáng nay. Nhưng do đội đua của anh thi đấu không tốt, Tấn Hoài đành ngậm ngùi nhìn đối thủ soán Áo Vàng.

Đây là lần thứ ba Trường Tài “xé” Áo Vàng sau chặng đua đồng đội tính giờ tại Cup Truyền hình TP HCM. Ở hai lần trước đó làm được điều này, vào các năm 2015 và 2016, anh đều thẳng tiến, mặc Áo Vàng chung cuộc. “Tôi rất vui và tự hào vì các đồng đội đã chiến đấu hết mình giúp tôi có thành quả này”, Trường Tài nói sau khi về nhất. “Từ đầu cuộc đua đến nay, chúng tôi gặp những sự cố không may, nhưng được sự động viên của lãnh đạo và ban huấn luyện, chúng tôi đã đoàn kết, giữ tinh thần tốt để chiến đấu cho đến hôm nay”.

Trường Tài mặc Áo Vàng sau 12 chặng đua ầm thầm núp phía sau đối thủ. Ảnh: Huỳnh Văn Thuận. 

Trường Tài mặc Áo Vàng sau 12 chặng đua ầm thầm núp phía sau đối thủ. Ảnh: Huỳnh Văn Thuận. 

Việc VUS TP HCM thắng Đồng Tháp với thời gian gần một phút khiến giới chuyên môn ngạc nhiên.  Và HLV của đội đua TP HCM này, ông Đỗ Thành Đạt cũng bất ngờ. “Chúng tôi năm nay vắng hai tay đua chủ lực, nên không nghĩ các em lại đua tốt như thế. Suốt những tháng trước giải, chúng tôi lên Đà Lạt chủ yếu tập nội dung này vì nó rất quan trọng và rất may nó đã mang lại kết quả tích cực”, ông Đạt nói với VnExpress về bí quyết giúp đội nhà chiến thắng. “Tuy nhiên, Cup Truyền hình năm nay còn dài, với nhiều khó khăn phía trước, nên chúng tôi chưa thể nói trước điều gì, khi đoàn đua chưa cán đích ở TP HCM”.

Ê-kíp của TP HCM cũng đoạt chiến thắng kép khi họ vươn lên dẫn đầu ở bảng tổng sắp đồng đội sau chặng này. Ngoài ra, Javier Sarda Perez và Nguyễn Văn Bình (cùng TP HCM) đang mặc Áo Đỏ và Áo Trắng.

HLV Đỗ Thành Đạt (phải) xem việc TP HCM lên Đà Lạt tập huấn trước thềm Cup Truyền hình 2020 là bản lề giúp đội của ông thắng chặng đua quan trọng sáng nay. Ảnh: Hạnh Phúc.

HLV Đỗ Thành Đạt (phải) xem việc TP HCM lên Đà Lạt tập huấn trước thềm Cup Truyền hình 2020 là bản lề giúp đội của ông thắng chặng đua quan trọng sáng nay. Ảnh: Hạnh Phúc.

Ngày mai 3/6, các cua-rơ đua chặng 14 từ Nha Trang đi Phan Rang dài 135km. Đoàn đua phải chinh phục đèo Vĩnh Hy.

Áo Vàng Cup Truyền hình đổi chủ - 6

Đức Đồng


 

About The Author

Related posts