Adisak coi nhẹ cuộc đua Vua phá lưới AFF Cup 2018


Adisak hiện là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất sau vòng bảng AFF Cup 2018, với tám lần lập công. Đây cũng là kỷ lục của một cầu thủ Thái Lan tại một kỳ AFF Cup, nhiều hơn một bàn so với kỷ lục cũ năm 1996 của Natipong Sritong-In.

Tuy nhiên, Adisak không hề quan tâm đến thành tích cá nhân: ”Tôi vui vì ghi bàn trở lại. Nhưng tôi không quan tâm đến số liệu thống kê. Đến giờ, tôi vẫn chưa nhìn vào danh sách ghi bàn vì tôi muốn ghi nhiều hơn và thắng nhiều hơn”.

Adisak từng ghi sáu bàn vào lưới Timor, trước khi có một bàn trong mỗi trận thắng Indonesia và Singapore. Ảnh: AFF

Adisak từng ghi sáu bàn vào lưới Timor, trước khi có một bàn trong mỗi trận thắng Indonesia và Singapore. Ảnh: AFF

Ở vòng bán kết, tuyển Thái Lan của Adisak sẽ gặp đối thủ mạnh Malaysia. Nếu đi tiếp, nhà đương kim vô địch sẽ đấu với đội thắng trong cặp Việt Nam – Philippines.

Adisak thận trọng: ”Chúng tôi không thể xem nhẹ đối thủ. Cơ hội cũng dành cho cả ba đội còn lại. Chúng tôi không được phép phạm sai lầm và cần tập trung vào từng trận”.

Nếu ghi thêm hai bàn, Adisak sẽ không chỉ có khả năng đưa Thái Lan vào chung kết mà còn san bằng kỷ lục lập công trong một giải. Người đang giữ kỷ lục này là cựu tiền đạo Nor Alam Shah, Vua phá lưới năm 2007 với 10 bàn cho Singapore.

Adisak kêu gọi sự cổ vũ từ người hâm mộ nhà: ”Tôi muốn cảm ơn CĐV. Sự cổ vũ của họ giúp ích rất nhiều cho chúng tôi, và chúng tôi vui khi thấy mọi người hạnh phúc. Hy vọng CĐV sẽ cổ vũ nhiều hơn ở trận tới và tất nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng chơi hay nhất có thể”.

Thanh Quý


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *